Người dùng có nên tự sửa chữa máy móc nông nghiệp tại nhà?

Đánh giá post

Máy nông nghiệp là dòng sản phẩm cần thiết cho các hộ chăn nuôi, hỗ trợ người nông dân gia tăng năng suất, giảm tải thời gian lao động. Sau một thời gian sử dụng, người dùng sẽ không thể tránh khỏi việc máy bị giảm tuổi thọ hay gặp trục trặc và cần tìm cách để sửa chữa. Vậy người sử dụng có nên tự sửa máy tại nhà? Câu trả lời là không, vì các lý do sau:

Có thể “chữa lợn lành thành lợn què”

Khi máy có dấu hiệu trục trặc như vận hành chậm, thời gian sử dụng máy lâu mà không đạt hiệu quả như lúc đầu, máy bị cháy chập… người sử dụng thường có xu hướng muốn tự tay “bắt bệnh” và “chữa bệnh” cho máy, và một phần ngại khi gửi về hãng bảo hành vì sợ mất nhiều thời gian.

Thực tế, kiến thức về điện máy của bà con còn hạn chế và không thể hiểu rõ máy bằng nhà sản xuất. Do đó, nhiều người đã “bắt bệnh” nhầm cho máy và sửa nhầm bộ phận, hoặc lắp đặt sai quy cách, khiến máy không những được sửa lại mà còn hỏng nặng hơn.

Mặt khác, các dòng máy nông nghiệp đều được sản xuất theo một dây chuyền cụ thể đã được chỉ định, các linh kiện của máy móc cũng được đặc chế phù hợp với khả năng vận hành từng dòng máy, vậy nên cần phải có linh kiện thay thế từ nhà sản xuất tương ứng với dòng máy nông nghiệp đó để không làm ảnh hưởng đến khả năng vận hành và tuổi thọ máy sau khi sửa.

Lãng phí chi phí tự sửa chữa

Khi một bộ phận nào đó của máy đã không còn vận hành tốt, người dùng cần mua thêm một số linh kiện để thay thế. Nhưng nếu thiếu kiến thức và kinh nghiệm về sửa chữa, người dùng dễ bị mua phải linh kiện kém chất lượng, không đúng với chế tạo của nhà sản xuất sẽ khiến cho máy móc càng giảm tuổi thọ nhanh chóng và hỏng trở lại.

Mỗi lần tự thay thế linh kiện, người sử dụng lại phải chi ra một khoản phí để mua linh kiện mới và các dụng cụ chuyên dụng để tháo lắp máy. Thêm vào đó, khi tự sửa máy người dùng sẽ tốn rất nhiều thời gian mà không có hiệu quả như mong đợi.

Giải pháp 

Khi người tiêu dùng bắt gặp máy có vấn đề, giải pháp duy nhất để sửa chữa hiệu quả đó chính là gửi lại máy cho hãng sản xuất để nhân viên kỹ thuật trực tiếp kiểm tra và sửa chữa.

Khi máy của bạn được chuyển giao cho bộ phận kỹ thuật, nhân viên bắt đầu kiểm tra các vấn đề mà máy đang gặp thông qua phản ánh của người sử dụng. Sau đó thông báo về lỗi máy cho khách hàng nắm rõ và báo chi phí sửa chữa cũng như thời gian dự kiến hoàn thành sửa chữa.

Vì nhân viên kỹ thuật của các nhà sản xuất đã nhiều lần trực tiếp làm việc với máy nên có vốn liếng kiến thức điện máy dày dặn, tay nghề cao, thao tác chuyên nghiệp nên thời gian sửa chữa máy cho bạn sẽ nhanh hơn và hiệu quả hơn thời gian mà bạn bỏ ra để tự sửa chữa.

Bên cạnh đó, việc gửi máy cho nhà sản xuất bảo dưỡng sẽ được nhận tư vấn thêm của nhân viên kỹ thuật, giúp cho người sử dụng hiểu hơn về loại máy mình sử dụng.

Tuy nhiên, người tiêu dùng cũng cần lưu ý khi lựa chọn các địa điểm mua máy móc nông nghiệp uy tín để nhận được những chế độ hỗ trợ khách hàng như bảo hành, bảo dưỡng, lắp đặt bằng các linh kiện hiện đại, chất lượng.

Hiện nay, siêu thị máy Bình Minh chuyên cung cấp các loại máy móc dành cho nhà nông như máy chế chế biến chăn nuôi, máy chế biến thực phẩm, máy nông nghiệp để phục vụ bà con nhà nông. Các dòng máy đều có chính sách bảo hành, bảo dưỡng hợp lý bởi đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và tay nghề cao, giúp bà con sửa chữa máy móc nhanh chóng, tiết kiệm chi phí, đảm bảo vận hành trơn tru trở lại.

Bà con vui lòng liên hệ tới số điện thoại 0911.75.4422 hoặc 0911.58.4422 để được tư vấn kỹ hơn về các loại máy dành cho nhà nông.

chat fb
Gọi ngay