Máy trộn thức ăn chăn nuôi: Nâng cao hiệu quả sản xuất và tiết kiệm chi phí

Đánh giá post

Trong chăn nuôi, yếu tố quan trọng quyết định đến sinh trưởng và phát triển của vật nuôi chính là nguồn dinh dưỡng từ thức ăn cho vật nuôi. Không những thế, thức ăn cho vật nuôi còn quyết định đến năng suất và chất lượng trong ngành chăn nuôi.

Tự chủ động được nguồn thức ăn cho vật nuôi, bà con sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí và tăng hiệu quả lợi nhuận chăn nuôi. Để có được nguồn thức ăn đầy đủ dinh dưỡng cho vật nuôi, bà con có thể tự làm cám bằng cách phối trộn các loại nguyên liệu với nhau.

Máy trộn thức ăn chăn nuôi là một trong những thiết bị chủ đạo quan trọng cho ngành nông nghiệp hiện nay. Máy có khả năng trộn các nguyên liệu có sẵn trong gia đình hay tại địa phương như gạo, ngô, khoai, sắn… thay thế cách trộn thủ công bằng tay.

Lợi ích khi sử dụng máy trộn thức ăn chăn nuôi

Đảm bảo vệ sinh, an toàn thức ăn chăn nuôi

Vấn đề an toàn vệ sinh thức ăn trong chăn nuôi đang là một vấn đề được nhiều người quan tâm và có nhiều khó khăn cần khắc phục. Để khắc phục được những khó khăn tồn đọng đó, bà con nên sử dụng máy trộn thức ăn chăn nuôi. Máy trộn thức ăn chăn nuôi với những tính năng mới vượt trội vừa cho phép đảm bảo chế biến các nguồn thức ăn một cách sạch sẽ, hiệu quả vừa mang lại năng suất đáng kinh ngạc.

Tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức

Trong chăn nuôi, chi phí thức ăn có thể chiếm tới 70% tổng giá thành sản phẩm. Bởi vậy, để tối đa hóa doanh thu thì người chăn nuôi luôn muốn tìm cách giảm tối đa chi phí cho nguồn thức ăn. Một trong số những cách làm đạt hiệu quả nhất là chế biến thức ăn từ nguồn nguyên liệu tự cung, tự cấp.

Khi sử dụng máy trộn thức ăn chăn nuôi, bà con có thể tận dụng các nguồn nguyên liệu có sẵn trong ao vườn, ruộng đồng hoặc tự sản xuất. Rõ ràng, so với việc nhập các nguồn cám công nghiệp có sẵn trên thị trường thì sử dụng máy trộn thức ăn chăn nuôi giúp bà con tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn.

Đó là chưa kể, với năng suất hoạt động của máy trộn thức ăn chăn nuôi,bà con còn chế biến thức ăn nhanh chóng, tốn ít công sức hơn rất nhiều so với các cách làm thủ công trước đây.

Máy trộn nguyên liệu nằm ngang 50kg/mẻ

Cấu tạo máy trộn nguyên liệu nằm ngang 50kg/mẻ

Máy trộn nguyên liệu nằm ngang là một trong những dòng máy chế biến thức ăn chăn nuôi do Công ty Bình Minh cải tiến có sức chứa lớn 50kg nguyên liệu trong một mẻ.

Máy trộn có cấu tạo đơn giản gồm 1 cửa nạp, 1 cửa xả nguyên liệu và hệ thống buồng trộn rộng rãi.

Khi máy hoạt động truyền chuyển động đến trục quay cánh xoắn cuộn và đảo đều nguyên liệu. Trục xoắn quay với tốc độ 60 vòng/phút giúp quá trình đảo trộn được diễn ra liên tục, nguyên liệu nhanh chóng được hòa đều cùng nhau.

Ưu điểm máy trộn nguyên liệu nằm ngang 50kg/mẻ

Máy có thiết kế nhỏ gọn, khung máy chắc chắn hạn chế rung lắc trong quá trình hoạt động.

Sử dụng nguồn điện dân dụng 220V phù hợp cho các hộ gia đình chăn nuôi đến trang trại nhỏ lẻ.

Buồng làm việc dạng vòng cung tạo điều kiện cho trục xoắn quay và đảo đều nguyên liệu, cho năng suất cao đạt 5-7 tạ/giờ.

Cửa ra được lắp đặt bên dưới buồng trộn tiện lợi cho việc xả thành phẩm và vệ sinh cọ rửa dễ dàng.

Máy được sử dụng để phối trộn thức ăn chăn nuôi đảm bảo đủ thành phần dinh dưỡng, giúp vật nuôi khỏe mạnh, mau lớn.

 

 

chat fb
Gọi ngay