Máy nghiền cám năng suất cao 400 – 500 kg/h trong chăn nuôi

tự làm thức ăn chăn nuôi
Đánh giá post

Tự sản xuất, chế biến thức ăn chăn nuôi từ nguồn nguyên liệu sẵn có tại các địa phương bằng máy nghiền cám đang được cho là một hướng đi hiệu quả giúp cho người nông dân có thể phát triển và mở rộng quy mô chăn nuôi trong điều kiện chăn nuôi đang gặp rất nhiều khó khăn như hiện nay mà lại tạo ra nguồn thực phẩm sạch cho người tiêu dùng. Máy nghiền cám giúp bà con có thể nghiền các loại nguyên liệu dễ mua được với giá thành rẻ tiết kiệm được rất nhiều chi phí chăn nuôi.tự trộn cám cho vật vuôi

Nguyên liệu chính trong thức ăn:

– Nhóm thức ăn giàu năng lượng: Hạt ngũ cốc (thóc, ngô,…), sản phẩm phụ từ ngũ cốc (tấm, cám gạo,…) và các loại củ (sắn, khoai lang, dong riềng, củ từ,…). Loại thức ăn này cung cấp năng lượng cho các hoạt động trong ngày của vật nuôi và góp phần tạo nên các sản phẩm cho năng suất cao hơn như thịt, trứng, sữa,…

thức ăn cho chăn nuôi

– Nhóm thức ăn giàu đạm: là các cây thực vật như đậu tương, vừng, lạc,…và thức ăn giàu đạm có nguồn gốc động vật như cá, bột cá, giun đất,…). có hàm lượng đạm cao.

– Nhóm thức ăn giàu khoáng: có hàm lượng các chất khoáng cao để tham gia vào quá trình cấu tạo xương và các bộ phận khác như vỏ cua, vỏ ốc, vỏ trứng, bột xương,…Nhóm thức ăn giàu vitamin có hàm lượng vitamin cao, giúp quá trình trao đổi chất trong cơ thể như các loại rau, cỏ, củ, quả,…và các loại vitamin công nghiệp, chất khoáng.

Nghiền nguyên liệu bằng máy nghiền cám:

Máy nghiền cám 1 toa và 2 toa
Máy nghiền 12 – 1 toa và máy nghiền 12 – 2 toa

Trước khi có thể phối trộn được thức chăn cho vật nuôi thì bà con cần dùng máy nghiền cám để nghiền tất cả các nguyên liệu cần trộn thành dạng cám. Máy nghiền 12 của Bình Minh sẽ giúp bà con nghiền các nguyên liệu này với năng suất rất lớn.

– Máy nghiền cám sử dụng nguồn điện 380V với động cơ 5,5 – 7,5kw và 18 búa đập có nhiệm vụ nghiền nhỏ nguyên liệu nên cho năng suất cao 400 – 500kg/h giúp bà con tiết kiệm thời gian, sức lao động và chi phí chăn nuôi.

máy nghiền cám

– Thành phẩm được máy nghiền cám nghiền nhỏ mịn giúp bà con có thể dễ dàng trộn các loại cám với nhau để vật nuôi dễ tiêu hóa, hấp thụ và phát triển tốt nhất.

Cách phối trộn:

– Đổ dàn đều các loại nguyên liệu đã nghiền ra nơi khô ráo, sạch sẽ theo thứ tự: loại nhiều đổ trước, loại ít đổ sau. Đối với các loại nguyên liệu có khối lượng ít nên trộn trước với một ít bột ngô hoặc cám để tăng khối lượng, sau đó mới trộn lẫn với các nguyên liệu khác để đảm bảo phân bố đều trong hỗn hợp thức ăn.

tự sản xuất cám cho chăn nuôi

– Dùng xẻng hoặc tay trộn thật đều cho đến khi hỗn hợp thức ăn có màu sắc đồng nhất sau đó đóng thức ăn vào bao tải sạch và buộc kín để bảo quản được lâu.

– Sau đó đặt các bao thức ăn đã được buộc cẩn thận lên giá, kệ gỗ cách mặt đất và tường nhà để tránh nồm, ẩm ướt đảm bảo cám luôn được khô ráo.

Cám được đóng bao cẩn thận

Để tạo ra được hỗn hợp thức ăn có đầy đủ chất dinh dưỡng cho từng vật nuôi trong từng giai đoạn phát triển bà con cần tìm hiểu rõ quy trình và cách phối trộn sao cho hợp lí nhất.

Chúc bà con chăn nuôi thành công !

chat fb
Gọi ngay