Máy bóc vỏ lạc 2 quạt gió giúp tăng năng suất lao động

Đánh giá post

Sự ra đời của máy bóc vỏ lạc 2 quạt gió là một bước tiến vượt bậc trong ngành trồng trọt nói riêng và ngành nông nghiệp nói chung. Thay vì phải tách hạt lạc thep phương thức thủ công thì giờ đây người nông dân với sự hỗ trợ của máy tách hạt lạc đã có thể tác được số lượng lạc lớn trong thời gian ngắn. Cùng tìm hiểu về thiết kế của máy và ưu điểm vượt trội của dòng máy này qua bài viết ngay sau đây của chúng tôi.

Thiết kế máy  bóc vỏ lạc 2 quạt gió

Máy bóc vỏ lạc 2 quạt gió là dòng máy nâng cấp của máy bóc vỏ lạc 1 quạt gió. Về chức năng thì 2 loại máy giống nhau, đều sử dụng các động cơ để tách hạt lạ khỏi vỏ, giải phóng sức lao động cho bà con nông dân.

 

 

Thiết kế máy có một số điểm mới sau:

Phần toa nạp nguyên liệu có kích thước rất lớn, thiết kế theo dạng loe ra nên bạn có thể đổ số lượng lạc chưa được tách vỏ vào trong đó. Lạc sẽ rơi từ từ xuống buồng máy làm việc. Các quả lô trong buồng máy xoay đều, chà sát với các củ lạc khiến củ lạc vỡ ra, hạt lạc rơi xuống phần mặt sàn. Hệ thống quạt gió được trang bị sẽ thổi những vỏ vụn ra một cửa riêng.

Hạt lạc từ mặt sàn sẽ được chuyển đến hệ thống sàng rung. Sàng rung có chức năng phân loại hạt mẩy và hạt lép, giúp bà con không mất công phân loại lần nữa. Hạt lạc sau khi được tách vỏ bà con sẽ bảo quản trong túi ni lông để tránh tình trạng mối  mọt.

Khối lượng của máy bóc vỏ lạc 2 quạt gió 109kg, khối lượng này tương đối nhẹ so với các động cơ có trong máy. Mặt khác bên dưới máy có bánh xe di chuyển nên người nông dân có thể kéo, đẩy máy đến các vị trí khác nhau một cách dễ dàng.

Ưu điểm của máy bóc vỏ lạc 2 quạt gió

Ưu điểm vượt trội nhất của máy bóc vỏ lạc 2 quạt gió đó chính là đem lại hiệu quả tách hạt cao. Nếu như trước đây máy bóc vỏ lạc 2 quạt gió cho hiệu quả tách hạt 100- 200kg/giờ thì với máy bóc vỏ lạc 2 quạt gió hiệu suất tăng gấp 2 – 3 lần, đạt 400 – 500kg/ giờ.

Máy cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng, máy có thể tháo lắp để vệ sinh một cách dễ dàng. Do sử dụng nguồn điện 220V nên người nông dân không cần lắp đường dây điện mới rất tốn kém và bất tiện.

Bài viết dưới đây đã giới thiệu cho bạn về máy bóc vỏ lạc 2 quạt gió. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như mức giá máy bóc vỏ lạc 2 quạt gió thì bạn hãy liên hệ tới Siêu thị máy Bình Minh qua đường dây nóng.

chat fb
Gọi ngay