Máy bóc lạc 1 quạt gió giúp giảm tải sức lao động cho người nông dân

Đánh giá post

Nếu ai đã từng phải bóc lạc bằng tay với một số lượng lớn chắc chắn sẽ cảm thấy vô cùng đau rát tay. Vỏ lạc rất cứng, khi bóc mất nhiều công sức và thời gian. Đối với những gia đình trồng lạc vài héc – ta  thì việc bóc lạc theo phương thức thủ công là điều bất khả thi. Hiểu được nỗi vất vả của người nông dân nên công ty Bình Minh đã sản xuất ra Máy bóc lạc 1 quạt gió mang nhiều ưu điểm vượt trội. Đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu vai trò và chức năng của chiếc máy này nhé!

Máy bóc lạc 1 quạt gió  – Người bạn của nhà nông

Để lấy được nhân hạt, người nông dân phải tiến hàng bóc tách vỏ. Những gia đình trồng quy mô lớn thì phải thuê nhiều nhân công để bóc lạc rất tốn kém chi phí, hiệu quả kinh tế mang lại không cao. Trường hợp người nông dân bán luôn cả lạc còn vỏ thì giá trị mang lại thấp.

Sự ra đời máy bóc lạc 1 quạt gió là bước tiến vượt trội trong công nghiệp. Chiếc máy này với tính năng vượt trội nên có thể tách được khối lượng lạc lớn trong thời gian ngắn, giúp chuyên môn hóa, giảm bớt công sức và gánh nặng trong nông nghiệp.

Khi sử dụng chiếc máy này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng hạt lạc sau khi được tách ra. Các hạt lạc còn nguyên vẹn, không bị dập nứt mang lại sự hài lòng cho người nông dân. Trong các vụ lạc bội thu thì Máy bóc lạc 1 quạt gió được coi là người bạn đồng hành, trợ thủ đắc lực của người nông dân.

Thiết kế của máy bóc lạc 1 quạt gió

Một chiếc máy bóc lạc 1 quạt gió hàn chỉnh sẽ có cấu tạo bao gồm nhiều bộ phận, mỗi bộ phận lại có nhiệm vụ đảm nhiệm các chức năng khác nhau.Đầu tiên đó là toa nạp nguyên liệu. Toa được thiết kế o nên có thể chứa được khối lượng lớn lạc trong đó. Buồng làm việc bên trong máy được trang bị rất nhiều quả lô có nhiệm vụ ép chặt củ lạc để làm vỡ vỏ bên ngoài cho hạt lạc rơi xuống.

Sau quá trình này, những hạt lạc sẽ đi qua một chiếc sàng rung. Sàng rung có nhiệm vụ lọc lạc thành hạt chắc và hạt lép. Trung bình một giờ máy có thể tách được 200 – 300 kg lạc. Tỷ lệ lạc được bóc sạch lên tới 93 – 95 %. Đây là con số vô cùng ấn tượng gấp vài chục lần so với phương thức bóc lạc thủ công thông thường.

Nếu bạn muốn sở hữu Máy bóc lạc 1 quạt gió cho gia đình mình, giảm thiểu công sức và thời gian lao động thủ công thì hãy mau chóng liên hệ tới Công ty Bình Minh để đặt mua sản phẩm.

chat fb
Gọi ngay