Gà công nghiệp cần loại thức ăn gì để khỏe mạnh, chắc thịt?

Đánh giá post

Gà nuôi công nghiệp nhằm mục đích cung cấp sản phẩm thịt cho các cơ sở sản xuất để đem đi tiêu thụ trong các siêu thị, chợ trời… Để chăn nuôi đàn gà mau lớn, khỏe mạnh, đảm bảo độ chắc, ngon của thịt, người làm nông cần lưu tâm đến khẩu phần ăn của chúng.

Vậy gà công nghiệp cần đến loại thực phẩm nào?

Tinh bột: cụ thể là bột đường là khẩu phần ăn chính của gà. Chất này sẽ cung cấp năng lượng cho gà, gà mái khỏe mạnh và gà trống không ủ rũ.
Các loại thực phẩm chứa bột đường tốt cho gà có thể kể đến:

Ngô vàng: Ngô vàng sau khi phơi sẽ được xem xay nhuyễn mịn thành bột, đây là loại thực phẩm chính, dễ làm nhất cho gà. Trong ngô vàng có chứa tới 74% tinh bột, Vitamin A, vitamin B1, B2, cung cấp đủ dinh dưỡng cho gia cầm mau lớn.

Cám gạo: Chứa 54% chất bột đường và 10,27% chất béo, rất tốt để trộn làm thức ăn chăn nuôi gia cầm.

Lưu ý: Khi nhận thấy dấu hiệu mốc ở cám gạo cần bỏ đi ngay, bởi cám gạo khi bị mốc sẽ rất độc, gây hại cho sức khỏe của gà.

Đạm động vật: Nếu thiếu đi chất đạm trong khẩu phần ăn của gà sẽ khiến cho gà con bị yếu, trứng kém chất lượng, gà để thịt thì chậm lớn. Các loại đạm động vật tốt cho gà có thể kể đến:

Bột cá: Đây là loại thực phẩm giúp gà tăng trọng tự nhiên nhờ hàm lượng axit amin và đạm.

Bột thịt: Chăn nuôi gà không giống như chăn nuôi gia súc lớn bởi miệng và cổ họng chúng rất bé để tự ăn những thức ăn còn nguyên hình dạng như hạt ngô, cá, tôm, tép,… Để giúp cho gà dễ ăn hơn, người nông dân cần xay xát và trộn các loại bột thực phẩm chứa tinh bột, đạm cùng các chất khác với nhau để tạo ra khẩu phần ăn dinh dưỡng đủ đầy cho gà.

Những lý do người nông dân nên đầu tư máy trộn bột nằm ngang:

Tiết kiệm thời gian, công sức

Với máy trộn nguyên liệu, việc trộn đều các nguyên liệu sẽ không khiến người làm nông tốn quá nhiều công sức và thời gian, mà đàn gà của bạn vẫn có được phần thức ăn đầy đặn, đủ chất.
Máy phối trộn được nhiều loại nguyên liệu với nhau từ nguyên liệu khô tới nguyên liệu ướt như bột ngô, bột cám gạo, bột vitamin, rau băm nhỏ, bột cá hoặc cá,  giun quế, tôm, tép tươi đã xay nhuyễn…
Trục xoắn trong buồng làm việc xoay được 400-500 vòng/ phút, giúp đẩy nhanh thời gian trộn và các thành phần được phối trộn đều lại với nhau.

Năng suất cao

Máy đạt năng suất 5-7 tạ chỉ trong 1 giờ làm việc. Như vậy, nếu so với cách trộn thủ công bằng sức người, rõ ràng máy trộn bột nằm ngang có lợi thế hơn hẳn.

Người nông dân có thể tạo ra lượng thực phẩm cho chăn nuôi cực kỳ lớn, thậm chí, có thể lưu trữ lại dùng cho khẩu phần ăn sau (đối với các loại bột khô).

Mua máy trộn bột nằm ngang ở đâu?

Hiện tại, siêu thị máy Bình Minh trực tiếp sản xuất máy trộn bột nằm ngang và bán cho quý khách hàng, không thông qua trung gian. Vậy nên quý khách hàng có thể nhận được giá thành sản phẩm phải chăng nhất trên thị trường cho một sản phẩm chất lượng.

Máy trộn bột nằm ngang được công ty Bình Minh bảo hành 06 tháng. hết thời hạn bảo hành, công ty vẫn tiếp tục tư vấn kỹ thuật cho quý khách.

Để đặt mua sản phẩm, quý khách có thể liên hệ tới số 0911.75.4422 – 0911.58.4422.

Hoặc quý khách có thể tới trực tiếp công ty để được tư vấn kỹ lưỡng và đặt mua theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU BÌNH MINH

Địa chỉ: Số 281, Phố Lê Lợi – Phường Lê Lợi – Thị xã Sơn Tây – Thành phố Hà Nội

chat fb
Gọi ngay