Muốn trâu bò khỏe mạnh cần chú ý tới các nguồn thức ăn này

Đánh giá post

Trâu và bò hay những loài động vật nhai lại khác đều cần tới một nguồn thức ăn riêng để đảm bảo cho sự phát triển khỏe mạnh, chắc thịt, không bệnh tật. Nhóm động vật nhai lại này, đặc biệt là trâu, bò cần được cung cấp ba nhóm thực phẩm chính: thức ăn thô, thức ăn tinh và thức ăn bổ sung. Nguồn thức ăn của chúng rất phong phú, nhiệm vụ của người chăn nuôi là lựa chọn kỹ càng và cân đối giữa các tỷ lệ thức ăn.

Thức ăn thô:

Trâu, bò là những loài động vật ăn cỏ, và rau cỏ là nguồn thức ăn chính của chúng. Nhóm thức ăn thô của chúng sẽ bao gồm các loại thực vật như cỏ voi, thân chuối, rau xanh, bèo,… đặc biệt, với những hộ gia đình chăn nuôi gia súc lớn cần chú tới nguồn thức ăn từ cỏ voi, vỏ sả, cỏ stylo, cỏ para, bởi chúng là những loại thức ăn xanh cung cấp giàu dinh dưỡng, chất xơ, protein nhất cho trâu và bò.

Bên cạnh đó, người chăn nuôi còn có thể cho trâu, bò ăn rơm, rạ trộn cùng với urê để làm mềm hơn, trâu bò thích ăn hơn so với ăn rơm lúa đơn thuần. Đồng thời, làm tăng tỷ lệ nitơ cũng như tỷ lệ tiêu hóa và giá trị dinh dưỡng của rơm.

Thức ăn tinh:

Thức ăn tinh cho trâu, bò bao gồm các loại ngũ cốc được xay xát như ngô, mì, gạo, khoai, đậu tương, lạc,… Tuy chúng không chứa nhiều chất xơ và nước nhưng nó cân đối lại lượng thức ăn thô, bổ sung nhiều các chất đạm, bột đường, chất béo, khoáng chất và vitamin, đảm bảo cho trâu, bò có năng lượng, không ủ rũ.

Thức ăn bổ sung:

Một số thức ăn bổ sung được dùng cho trâu, bò là urê và hỗn hợp khoáng, chúng sẽ giúp cân bằng lại lượng thức ăn thiếu hụt như vitamin, chất xơ, đạm. Đảm bảo cho gia súc lớn được cung cấp đầy đủ dưỡng chất, phục vụ từng mục đích chăn nuôi.

Tạo nguồn thức ăn thô và thức ăn tinh cho chăn nuôi trâu, bò:

Để thuận tiện cho bà con tự chủ hai nguồn thức ăn này cho đàn gia súc, công ty Bình Minh đem đến ba dòng sản phẩm cho nhà nông: máy băm chuối đa năng; máy nghiền 14 buồng thẳng; máy trộn nguyên liệu. Các dòng máy này sẽ hỗ trợ tối đa các công đoạn băm thái nguồn thức ăn thô, nghiền nhuyễn nguồn thức ăn tinh bột và phối trộn các nguồn thức ăn cho mỗi bữa ăn của trâu, bò.

Chỉ với 3 dòng máy này, mọi vất vả, khó khăn của bà con sẽ không còn nữa, đặc biệt, với sức lao động của máy móc hiện đại giúp cho người nông dân tiết kiệm thời gian, giảm thiểu tối đa các trường hợp băm, nghiền, trộn không đều thức ăn.

Trong đó, máy thái chuối đa năng của công ty Bình Minh có thể băm nhỏ, đều đặn mọi loại thức ăn xanh cho gia súc như cỏ voi, thân chuối, bèo, rau, củ, quả, tạo ra năng suất cao chỉ trong vài phút hoạt động. Theo thực nghiệm của nhà sản xuất, chỉ trong 20 giây, máy có thể băm được một đoạn thân chuối 20cm, tiết kiệm hết mức tối đa sức lao động cho bà con mà không làm hao phí điện năng.

Với máy nghiền 14 buồng thẳng, có thể nghiền nhuyễn mịn các thực phẩm ngũ cốc như ngô, khoai, mì, sắn, gạo… thành bột, đạt năng suất tới 8-10 tại trong một giờ làm việc.

Sau khi nghiền thức ăn tinh và băm nguồn thức ăn thô, người nông dân có thể sử dụng máy trộn bột nằm ngang để phối trộn các nguồn thức ăn này, cùng với nguồn thực phẩm bổ sung lại với nhau, tạo ra một khẩu phần ăn giàu dinh dưỡng, đầy đặn cho trâu, bò. Mỗi một mẻ trộn được thực hiện từ 5 – 7 phút, mỗi một giờ máy sẽ trộn được từ 8 – 10 mẻ. Như vậy, năng suất của máy sẽ dao động từ 1 – 1.5 tấn/giờ.

Các loại máy này hoàn toàn phù hợp với các hộ chăn nuôi gia đình và chăn nuôi gia súc nhiều, tạo ra năng suất cao. Các dòng máy máy thái chuối đa năng, máy nghiền 14 buồng thẳng và máy trộn bột nằm ngang được công ty Bình Minh bảo hành 06 tháng.

Để đặt mua, quý khách liên hệ tới số 0911.75.4422 hoặc 0911.58.4422.

Quý khách có thể bấm nút Bấm để gọi ngay ở góc dưới bên trái màn hình để liên hệ nhanh.

Hoặc quý khách có thể tới trực tiếp công ty để mua hàng và thanh toán tiền mặt theo địa chỉ:

Công ty TNHH Dịch vụ và Sản xuất thương mại xuất nhập khẩu Bình Minh

Số 281, Phố Lê Lợi – Phường Lê Lợi – Thị xã Sơn Tây – Thành phố Hà Nội.

chat fb
Gọi ngay