Máy nghiền ngô- Máy nghiền ngô tự hút giá bao nhiêu?

máy nghiền ngô- máy nghiền thức ăn chăn nuôi
Đánh giá post

Hiện nay trong chăn nuôi bà con thường cho vật nuôi ăn các loại nguyên liệu như: ngô, thóc, gạo, sắn,..Tuy nhiên để cho vật nuôi ăn được thì những nguyên liệu đó bà con phải đem đi nghiền nhuyễn thành dạng bột mịn, như vậy vật nuôi mới có thể dễ dàng ăn được. Đáp ứng nhu cầu của bà con các dòng máy nghiền ngô ra đời, rất phù hợp cho các hộ gia đình hoặc hộ kinh doanh bởi những tiện ích mà máy đem lại. Để tìm hiểu thêm về các dòng máy nghiền ngô sau đây xin mời bà con cùng theo dõi bài viết dưới đây.

1. Chế biến thức ăn chăn nuôi từ ngô

Hiện nay nhu cầu thức ăn chăn nuôi được bà con rất quan tâm, để tiết kiệm chi phí cũng như tận dụng nguồn thức ăn có sẵn như: khoai, sẵn, ngô, thóc thành bột cám phục vụ cho ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm.

Ngô là nguồn thức ăn được bà con chăn nuôi sử dụng rất nhiều, ngô tuy không phải là nguyên liệu thức ăn giàu protein nhưng nó lại mang năng lượng cao hơn những thức ăn từ hạt.

chế biến thức ăn chăn nuôi từ ngô

Chỉ với hạt ngô bà con đem đi nghiền thành bột mịn là có thể cho vật nuôi ăn ngay, cũng có thể phối trộn chế biến thức ăn cho trâu, bò, lợn gà từ đó giúp vật nuôi hấp thụ được chất dinh dưỡng.

2. Ưu điểm của máy nghiền ngô trong chăn nuôi

Máy sử dụng nguồn điện gia đình 220v 1 pha với động cơ 3kw, tốc độ vòng quay 2900v/p cho năng suất cao đáp ứng nhu cầu của bà con trong chăn nuôi.

Máy nghiền ngô là dòng máy cải tiến hiện đại có tác dụng nghiền đa dạng các loại nguyên liệu như: ngô, gạo, thóc, trấu,…thành dạng bột cám mịn làm thức ăn cho vật nuôi.

những dòng máy nghiền ngô- nghiền tự hút

Ngoài ra khi sử dụng máy nghiền ngô bà con có thể sử dụng bột cám chế biến thành dạng thức ăn viên cho vật nuôi dùng dần.

Máy nghiền ngô được coi là trợ thủ đắc lực cho bà con trong việc chế biến thức ăn chăn nuôi.

Với thiết kế nhỏ gọn, hiện đại nhưng lại không chiếm nhiều diện tích máy nghiền ngô phù hợp với mọi hộ gia đình, hộ chăn nuôi trang trại vừa và nhỏ, nhất là những hộ chưa có nguồn điện 3 pha.

3. Tính năng ưu việt của máy nghiền ngô tự hút

So với những dòng máy truyền thống, bà con cần phải nạp nguyên liệu thủ công bằng cách đổ nguyên liệu vào cửa nạp thì đối với máy nghiền tự hút bà con sẽ không còn phải tốn công sức trong việc đổ nguyên liệu vào cửa nạp nữa.

Tính năng ưu việt của máy nghiền ngô tự hút

Với tính năng ưu việt của máy có vòi tự hút nguyên liệu nên bà con chỉ cần đặt nông sản dưới đất, máy nghiền tự hút có thể tự động hút lên và tiến hành nghiền nhuyễn nguyên liệu.

Chính vì vậy việc sở hữu một chiếc máy nghiền tự hút là điều vô cùng cần thiết bởi vừa tiết kiệm chi phí mua thức ăn lại vừa tiết kiệm được thời gian, sức lao động.

4. Đặc điểm cấu tạo của máy nghiền ngô thế hệ mới Bình Minh

4.1. Máy nghiền thức ăn chăn nuôi B24 với năng suất 200-300kg/giờ

Máy nghiền B24 Bình Minh sử dụng nguồn điện gia đình 220v – 1 pha với động cơ 3,5kw, tốc độ vòng quay là 2900v/p, đạt năng suất cao từ 200-300kg/giờ.

Máy nghiền B24 Bình Minh

Máy có kích thước nhỏ gọn (CD*CC*CR) là 105*130*76 cm. Máy có tính năng ưu việt chuyên dùng để nghiền các loại nông phẩm khô như khoai, sắn, thóc, trấu và đặc biệt là nghiền ngô thành dạng bột mịn làm thức ăn cho gia súc- gia cầm.

Toa nạp của máy được thiết kế dạng phễu lớn có thể chứa được nhiều nguyên liệu, đi kèm là tấm ngăn giúp người dùng điều chỉnh lượng nguyên liệu vừa đủ đi xuống buồng nghiền, tránh để nguyên liệu rơi xuống quá nhiều làm nghẹn máy.

Bầu hút gió máy nghiền B24

Thành phẩm sau khi nghiền thành bột sẽ được hút sang bầu hút gió rồi thoát ra ngoài.

Thành phẩm máy nghiền B24 Bình Minh

Buồng nghiền linh hoạt được thiết kế 24 búa nghiền chuyển động kết hợp cùng với 4 đĩa đà và 9 búa cố định chắc chắn, làm nhiệm vụ đập vỡ và nghiền mịn nguyên liệu với mặt sàng, người dùng có thể điều chỉnh độ mịn của thành phẩm bằng cách lựa chọn mặt sàng lắp trong máy.

Búa nghiền máy b24

Máy nghiền thức ăn chăn nuôi B24 có công tắc bên khung máy, khi dùng chỉ cần gạt công tắc là có thể khởi động hoặc tắt máy dễ dàng.

Giá thành hiện tại của máy là 12,200,000đ đã bao gồm động cơ.

4.2. Máy nghiền B12 buông thẳng với năng suất 100-200kg/giờ

Máy nghiền B12 buông thẳng Bình Minh sử dụng nguồn điện gia đình 220v 1 pha, động cơ 3-3,5kw, tốc độ vòng quay là 2900v/p đạt năng suất hiệu quả 100-200kg/giờ.

Trọng lượng toàn bộ máy là 66kg, với chiều dài 56 cm, chiều cao 116cm, chiều rộng là 44cm.

Máy nghiền B12 buông thẳng

Máy được cải tiến với khả năng nghiền đa năng góp phần giúp bà con chăn nuôi hiệu quả tiết kiệm được chi phí.

Toa nạp máy nghiền B12 được thiết kế dạng phễu lớn có thể chứa được nhiều nguyên liệu hơn, đi kèm là tấm ngăn giúp người dùng điều chỉnh lượng nguyên liệu vừa đủ đi xuống buồng nghiền. Để tránh nguyên liệu rơi xuống quá nhiều làm nghẽn máy, thành phẩm sau khi nghiền thành bột sẽ đưa thẳng xuống cửa xả.

toa nạp, cửa xả máy nghiền B12 buông thẳng

Để tránh thất thoát lượng bột sau khi nghiền, người dùng nên buộc túi vải sạch trước cửa xả trước khi nghiền.

Bên trong buồng nghiền của máy được thiết kế 18 búa nghiền chuyển động kết hợp với 7 đĩa đà và 6 búa cố định chắc chắn, làm nhiệm vụ đập vỡ và nghiền nguyên liệu với mặt sàng.

Buồng làm việc máy nghiền B12 buông thẳng

Người dùng có thể điều chỉnh độ mịn của thành phẩm bằng cách lựa chọn lắp mặt sàng lắp trong máy.

Máy nghiền được thiết kế công tắc bên khung máy, khi dùng chỉ cần gạt công tắc là có thể khởi động hoặc tắt máy dễ dàng.

Công tắc an toàn khi sử dụng

Giá thành hiện tại của máy là 8,200,000đ đã bao gồm động cơ.

4.3. Máy nghiền hút GD150 Bình Minh với năng suất: 200-300kg/giờ

Máy nghiền hút GD150 dùng động cơ 2,2-3,5kw, sử dụng nguồn điện 220v, tốc độ vòng quay là 2900v/p đạt năng suất hiệu quả từ 200-300kg/giờ. Trọng lượng máy bao gồm cả động cơ là 69kg.

Máy được thiết kế nhỏ gọn, khung máy được gia công chắn chắn, phần trọng lực cân đối hạn chế tình trạng máy rung khi hoạt động, hạn chế tiếng ồn trong quá trình vận hành máy.

Máy nghiền hút GD150

Nếu như trước đây phải tự đứng cung cấp nguyên liệu thì với dòng máy nghiền hút GD150 đã có thêm vòi hút tự động và bầu quạt gió giúp máy hút nguyên liệu thuận tiện.

Vòi hút tự động máy nghiền GD150

Phần cửa vào nguyên liệu được thiết kế có tấm chắn điều chỉnh lượng nguyên liệu vào nhiều ít.

Buồng nghiền của máy được thiết kế với 8 búa nghiền chuyển động trên đĩa xoay và 6 búa nghiền cố định lắp trên cánh cửa làm bằng gang chắc chắn, có nhiệm vụ đập vỡ và nghiền mịn nguyên liệu với mặt sàng.

cấu tạo máy nghiền hút GD 150

Bên thân máy được thiết kế cần gạt công tắc có thể khởi động tắt/mở tại chỗ. Trong quá trình xay nghiền, nếu gặp sự cố có thể ngắt máy nhanh chóng qua công tắc này.

Giá thành hiện tại của máy là 7,700,000đ đã bao gồm động cơ.

4.4. Máy nghiền thức ăn chăn nuôi BT10 với năng suất 80-100kg/giờ

Máy nghiền BT10 sử dụng động cơ 3kW, chạy điện 220V, tốc độ động cơ 2900v/p cho năng suất 80-100kg/giờ.

Máy có chức năng nghiền các loại nông phẩm khô như: ngô, khoai, sắn,… thành bột cám chăn nuôi. Máy có thể sử dụng các mặt sàng khác nhau cho kích cỡ hạt cám phù hợp. Thiết kế máy gọn, nhẹ, an toàn, dễ sử dụng, phù hợp với các hộ chăn nuôi.

Máy nghiền 10

Toa nạp máy dạng phễu, bên cạnh đó là cửa ngăn có nhiệm vụ khóa nguyên liệu và mở nguyên liệu để điều chỉnh nguyên liệu đi xuống buồng làm việc.

Máy nghiền 10

Buồng làm việc của máy bao gồm 15 búa trong máy có tác dụng nghiền vỡ nguyên liệu sau đó nguyên liệu sẽ đi xuống mặt sàng 2,5mm đã được lắp sẵn trong máy để thành phẩm bột cám mịn.

Hệ thống buồng nghiền

Cửa xả máy được thiết kế dạng dốc giúp cho thành phẩm được ra nhanh hơn.

Giá thành hiện tại của máy là 5,450,000đ đã bao gồm động cơ.

5. Cần sử dụng máy nghiền ngô siêu mịn như thế nào để đảm bảo độ bền?

Bảo quản máy ở những nơi khô ráo, thoáng mát, đảm bảo đường điện kín

Trước khi vận hành máy cần kiểm tra toàn bộ máy

Khởi động cho máy chạy không tải khoảng 30 giây sau đó mới cho nguyên liệu vào nghiền

Vệ sinh máy thật sạch sẽ sau khi sử dụng

Nguyên liệu khi đưa vào toa nạp, bà con nên mở hé tấm chắn ngang cửa để điều chỉnh lượng nguyên liệu di chuyển vào buồng nghiền từ từ, tránh gây nặng tải cho máy.

6. Tại sao nên sử dụng máy nghiền ngô trong chăn nuôi?

Ngày nay nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch tăng cao, chính vì vậy mà nguồn thức ăn cho vật nuôi cũng được quan tâm, khi sử dụng những nguồn thực phẩm sạch cho vật nuôi chắc chắn chất lượng thịt khi bán ra sẽ được thơm, ngon hơn từ đó giá thành cũng tăng cao lên giúp bà con đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Bên cạnh đó, hiện nay ngoài thị trường có rất nhiều loại cám công nghiệp, nguồn thức ăn kém chất lượng mà bà con khó có thể nhận biết được, vì vậy để thay cho cám công nghiệp thì bà con có thể sử dụng nguồn thức ăn tự chế.

Để có thể làm ra những thức ăn sạch mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng cho vật nuôi thì bà con nên sở hữu 1 trong những dòng máy trên là điều vô cùng cần thiết.

7. Mua máy nghiền ngô thành dạng bột mịn tại Công ty Bình Minh

Công ty Bình Minh hiện là đơn vị cung cấp các dòng máy nông nghiệp, máy chế biến thức ăn chăn nuôi chính hãng, uy tín đảm bảo chất lượng, vì vậy bà con có thể lựa chọn Bình Minh là đơn vị mua máy đáng tin cậy.

Khi sở hữu máy bà con có thể chủ động được nguồn thức ăn phù hợp với từng loại vật nuôi, từng giai đoạn phát triển một cách dễ dàng.

cam kết bán hàng

Khi mua máy tại Bình Minh bà con được bảo hành chính hãng 6 tháng

Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, chu đáo.

Qua bài viết trên mong rằng bà con đã có được những thông tin hữu ích để đưa ra những lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Cảm ơn bà con đã quan tâm theo dõi!

chat fb
Gọi ngay