Máy ép cỏ tươi thành cám cho dê ăn sản xuất tại Hà Nội

Đánh giá post

Đối với bà con chăn nuôi dê thì thức ăn cho chúng được xem là điều quan trọng nhất. Vậy dê ăn cỏ gì mau lớn ? Làm sao để chế biến thức ăn cho dê. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau:

Nhu cầu dinh dưỡng của dê 

de-an-co-voi_

Đối với dê nhu cầu dinh dưỡng khá đơn giản, bà con chỉ cần bổ sung đủ năng lượng, chất thô, protein và các chất dinh dưỡng khác thông qua các nhóm thức ăn khác nhau.

Tùy theo trọng lượng giống dê và nhu cầu dinh dưỡng của chúng

Các loại cỏ chăn nuôi dê 

Cỏ voi: Loại cỏ khó trồng và có điều kiện khắt khe về mặt chăm sóc> Tuy nhiên, hàm lượng dinh dưỡng của chúng khá tốt cho dê

Cỏ ghine : được xem là loại cây trồng lâm nghiệp tốt cho dê, trong có có chất dinh dưỡng cao để chăm sóc cho dê

Cỏ Ruzi: thuộc giống cỏ lâu năm. có tỷ lệ sống cao và khả năng sử dụng tốt.

Làm sao để chế biến thức ăn cho dê hiệu quả 

de-an-gi_

Cỏ sau khi cắt về có thể để cho dê tự ăn, tuy nhiên cách làm này thường khá lãng phí vì dê chỉ chọn ăn phần lá non, mà bỏ phần gốc. Thay vào đó, bà con nên cho phần cỏ đã được băm cho vào ép cho dê dễ ăn – dễ hấp thụ dinh dưỡng. Hơn nữa là tiết kiệm được chi phí.

Máy ép cỏ tươi là gì ? 

Máy ép cỏ tươi hay còn gọi là máy ép cám viên  do công ty Bình Minh sản xuất thuộc dòng máy chế biến thức ăn chăn nuôi, chuyên dùng để:

  • Nghiền – ép hỗn hợp bột cám, ngô hạt, rau xanh, cua, cá, ốc… tạo thành viên  làm thức ăn cho gia súc – gia cầm
  • Nghiền cỏ voi tươi… cho dê ăn
  • Ngoài ra, máy có thể ép phân hữu cơ, phân vi sinh tạo thành viên

Máy ép cỏ khô được không ?

Máy có thể ép cỏ khô cho dê ăn, nhưng để đảm bảo dinh dưỡng bà con nên chọn cỏ voi tươi để ép cho dê ăn

Máy ép cỏ tươi thành viên được không ?

Máy ép cám viên từ cỏ. Do đó, để ép cỏ tươi thành viên bà con chỉ cần trộn cỏ thêm bột cám theo tỷ lệ thích hợp rồi cho vào máy ép là được

ep-co-cho-de-an

Lưu ý:

Nên cho cỏ vào máy băm cỏ băm nhỏ trước khi trộn bột cám

Lựa chọn lắp mặt sàng phù hợp để tạo ra viên cám phù hợp

Nên chọn loại máy ép cỏ nào tốt nhất

“Máy tốt nhất là máy phù hợp với mình nhất” Còn tùy thuộc vào việc bạn chọn máy có năng suất như thế nào ? Quy mô trang trại ra sao ?

Dưới đây là một số dòng máy ép cỏ đã và đang được bà con tin dùng, đây sẽ là những gợi ý cần thiết cho bà con khi chuẩn bị mua máy ép cỏ cho dê.

Máy dùng diện 1 pha

Đối với những hộ gia đình, trang trại chăn nuôi nhỏ lẻ có thể tham khảo dòng máy ép viên trục đứng S150. Với những ưu điểm:

may-ep-co

  • Thiết kế nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích giá thành phải chăng
  • Năng suất trung bình đem lại khoảng 100 – 150 k g/ giờ
  • Lắp đặt 4 bánh xe thuận tiện di chuyển vị trí đặt máy

Máy dùng điện 3 pha 

Máy ép cám viên S200 

Được cải tiến từ dòng máy ép cám viên S150 nhưng với động cơ lớn hơn đồng nghĩa với việc cho năng suất cao hơn. Sử dụng nguồn điện 3 pha, công suất động cơ 4 – 5.5kw cho năng suất từ 150 – 200kg/giờ.

may-ep-co-cho-de

Khung máy được thiết kế chắc chắn an toàn cho người sử dụng, trọng lượng nguyên bộ lên tới 126 kg cho hoạt động êm ái không gây rung lắc. Ngoài ra, nếu hộ gia đình của bà con không sử dụng điện 3 pha nhưng vẫn muốn đạt năng suất cao có thể lắp đầu nổ để vận hành.

Máy ép cám viên S250 

Thiết kế dáng đứng không chiếm nhiều diện tích không gian của gia chủ, toa nạp được thiết kế dáng vuông dài thuận tiện cho bà con có thể tự điều chỉnh nguyên liệu tránh để nguyên liệu đổ ồ ạt làm tắc nghẹn máy.

may-ep-co-thanh-cam-cho-de

Được trang bị cầu hộp số ô tô duy trì ổn định tốc độ hoạt động của máy, sử dụng động cơ công suất 5.5 – 7.5 kw cho năng suất đạt từ 2 – 3 tạ/giờ đáp ứng đủ số lượng thức ăn cho các trang trại chăn nuôi.

Máy ép cám viên S450 

Thuộc dòng máy công nghiệp, với thiết kế lớn máy ép cám viên S450 thích hợp sử dụng ở các trang trại chăn nuôi vừa và lớn.

Sử dụng động cơ 37 – 40kw cho năng suất đạt 900 – 1000 kg/giờ

Trên đây là một số chia sẽ về máy ép cỏ tươi thành cám cho dê ăn, giúp dê dễ ăn và dễ hấp thụ dinh dưỡng cho dê mau lớn. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bà con những thông tin hữu ích.

chat fb
Gọi ngay