Máy bóc lạc 1 quạt gió – Giải phóng sức lao động cho người nông dân

Đánh giá post

Lạc là một trong những loại cây công nghiệp hàng năm được trồng nhiều ở các vùng đồng bằng nước ta. Sau khi thu hoạch thì người nông dân cần phải tiến hành bóc vỏ lạc mất nhiều công sức. Để giúp giải phóng sức lao động cho người nông dân thì Công ty Bình Minh đã sản xuất ra máy bóc lạc 1 quạt gió. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về dòng sản phẩm này nhé!

Cấu tạo, nguyên lý hoạt động của máy bóc lạc 1 quạt gió

Máy bóc lạc 1 quạt gió là một trong những thiết bị mang tính ứng dụng rất cao đối với hoạt động sản xuất trồng trọt của người nông dân. Chức năng chính của máy đó chính là tách hạt lạc ra khỏi lớp vỏ khô cứng. Máy bao gồm các bộ phận: toa nạp nguyên liệu, buồng máy, vỏ máy, chân máy, cửa xả… Mỗi bộ phận lại thực hiện những chức năng riêng. Phần toa nạp nguyên liệu được thiết kế giống hình dạng cái phễu giúp đựng nhiều nguyên liệu vào cùng một lúc, thiết kế toa nguyên liệu dốc để củ lạc có thể dễ dàng đi vào buồng làm việc. Trong hệ thống buồng được trang bị rất nhiều hệ thống lô xoay tròn, có chức năng ép chặt củ lạc để vỏ bị vỡ, hạt được tách riêng ra ngoài.

Những hạt lạc sau khi được tách ra khỏi vỏ sẽ được rơi xuống sàng, sàng này rung, có tác dụng lọc hạt chắc và hạt lép ra riêng biệt.

Ưu điểm của máy bóc lạc 1 quạt gió

Nếu ai đã từng phải bóc lạc với số lượng lớn thì chắc hẳn sẽ hiểu cảm giác đau, sưng hết đầu ngón tay. Việc xuất hiện máy bóc lạc 1 quạt gió mang tới nhiều lợi ích tuyệt vời cho người nông dân, tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. Ước tính trong khoảng 1giờ đồng hồ thì chiếc máy này có khả năng tách được 200 – 300 kg lạc, giải phóng nhiều sức lao động cho người nông dân.

Nếu trước đây đối với những hộ nông dân trồng nhiều lạc, hàng héc – ta thường phải thuê người về bóc lạc thì nhờ chiếc máy này mà họ tiết kiệm được nhiều chi phí. Hơn nữa việc bán lạc hạt mang giá trị kinh tế cao hơn so với bán lạc còn nguyên vỏ.

Máy bóc lạc 1 quạt gió được làm từ chất liệu inox nên có độ sáng bóng, bền bỉ với thời gian, tốc độ quay 1 phút của máy là 1450 vòng, trọng lượng máy chỉ 100kg nên dễ dàng vận chuyển từ địa điểm này đến địa điểm khác.

Công ty Bình Minh là địa chỉ sản xuất và cung cấp máy bóc lạc 1 quạt gió chất lượng. Bạn vui lòng liên hệ qua số điện thoại 0911 754 422 hoặc 0911 584 422  để đặt mua sản phẩm.

chat fb
Gọi ngay