Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy ép cám viên S150

Đánh giá post

Máy ép cám viên S150 có cấu tạo đơn giản và dễ hiểu, sau đây công ty Bình Minh sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy cho bà con. Khi bà con mua máy mới 100% tại công ty, máy ép cám viên S150 đã được kỹ thuật của công ty lắp đặt sẵn, trước khi sử dụng, bà con cần biết máy có cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy như thế nào.

 

Máy ép cám viên S150 có cấu tạo gồm: thân máy hay còn gọi là đầu máy, động cơ và bệ đỡ động cơ. Ở trên thân máy bao gồm toa nạp nguyên liệu, củ lô, sàng và dao cắt. Các bộ phận được kết nối với nhau bằng con ốc vít 13 và 17. Máy lắp động cơ 3-3,5kw, chạy nguồn điện dân dụng 220V, phù hợp với điện năng của mọi gia đình.

cấu tạo máy ép cám viên S150

Về nguyên lý hoạt động của máy ép cám viên S150, khi máy chạy, dây culoa sẽ kéo sàng, làm cho  sàng sẽ quay và nghiền ép nguyên liệu với con lô để tạo thành viên cám, sau đó dao cắt sẽ có nhiệm vụ cắt viên cám ra theo độ dài từ 0,4-2cm tùy bà con điều chỉnh, viên cám sau khi cắt sẽ xả ra ở máng xả.

Sau khi hiểu được cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy ép cám viên S150, bà con bắt đầu làm theo 4 bước sau đây để ép cám:

nguyên liệu máy ép được

Bước 1: Lắp đặt máy vào vị trí an toàn (điện, chỗ kê chắc chắn, đủ ánh sáng …) và thuận tiện trong quá trình làm việc. Chuẩn bị 2 cờ lê 17 và 13 để điều chỉnh máy khi hoạt động nếu cần. Bước này thực sự quan trọng, máy được lắp đặt chắc chắn, khi hoạt động sẽ không bị rung lắc, ảnh hưởng đến độ bền của máy cũng như khả năng làm việc của máy. Ở bước này bà con cần đặc biết lưu ý, kiểm tra xem nguồn điện nhà mình có ổn định không, dây điện nó đảm bảo không để tránh ảnh hưởng đến motor và năng suất của máy.

Bước 2: Sau khi đã kê và đặt máy chỗ hợp lý, bà con chỉnh hai con ốc dài để siết quả lô (hai con ốc dài ở hai bên thân máy) bằng cách vặn hai con ốc hãm đi lên về phía đuôi của hai con ốc dài. Sau đó dùng tay vặn hai con ốc dài xuống, chỉ vặn cứng tay. Bước này nhằm mục đích tạo viên cho cám, nên siết từ từ và đảm bảo siết đều hai con ốc để quả lô và mặt sàng không bị nghiêng, lệch.

Bước 3: Cho hỗn hợp cám cần ép vào máy sao cho nguyên liệu chỉ ngập 1/3 trục của quả lô ép. Đối với máy ép cám viên mới, sàng chưa trơn nên lần đầu ép cám, bà con cần ép khoảng 100kg cám gạo với độ ẩm 10-20% để trơn sàng, điều này giúp sàng không bị tắc trong quá trình sử dụng.

củ lô

Bước 4: Đóng điện để máy hoạt động; Nhìn ở cửa ra cám nếu thấy bột, hoặc thấy cám ra chậm thì dùng cờ lê 17 chỉnh hai con ốc tì đi xuống thật đều sao cho hai quả lô quay đều, khi thấy cám viên ra đều thì để máy ổn đinh và tiếp nguyên liệu sao cho luôn ngập ngang trục quả lô; Điều chỉnh độ dài ngắn của viên cám bằng cờ lê 13 ở dao cắt trước cửa ra cám. Ở bước này bà con cần đặc biết lưu ý, cho cám vào từ từ và luôn đảm bảo ngập 1/3 quả lô ép. Tuyệt đối không để máy chạy mà không có nguyên liệu bên trong, như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ của sàng.

Chú ý: Nếu thấy motor không thể chạy được, hoặc có hiện tượng nóng thì phải ngắt điện để đảm bảo an toàn sau đó liên hệ với kỹ thuật để giúp bà con giải quyết.

Trên thị trường có rất nhiều máy ép viên, có thể nhìn bên ngoài rất giống máy chính hãng nhưng thực tế máy có thiết kế khác so với máy ép cám viên của công ty Bình Minh, hoặc động cơ không phải 100% lõi đồng Toàn Phát, cũng không được sử dụng cầu hộp số ô tô giúp máy chạy êm ái bền bỉ, máy ép viên hàng nhái có chất lượng rất kém, chạy một lúc máy sẽ rất nóng, động cơ lõi nhôm sẽ không bền. Hơn nữa, công ty sẽ không bán phụ kiện thay thế cho khách hàng không mua máy tại công ty nhằm đảm bảo tính bản quyền nên bà con cần mua đúng địa chỉ công Ty sản xuất để được bảo hành và hướng dẫn tốt nhất.

Quý khách hàng có thể tham khảo máy ép cám viên dùng điện 3pha là S200, S250, S270 cho năng suất lớn hơn theo nhu cầu chăn nuôi:

>>>>>Chi tiết máy ép cám viên S200: https://sieuthimaybinhminh.com/sp/may-ep-cam-vien

>>>>Chi tiết máy ép cám viên S250: https://sieuthimaybinhminh.com/sp/may-ep-cam-vien-truc-dung-s250

>>>>>>Chi tiết máy ép cám viên S270: https://sieuthimaybinhminh.com/sp/may-ep-cam-vien-truc-dung-s270

chat fb
Gọi ngay