CÁCH PHỐI TRỘN THỨC ĂN KHI NUÔI HEO THỊT

Đánh giá post

Làm sao để tận dụng tốt nguồn thức ăn nông sản sẵn có tại địa phương mà vẫn có thể nuôi heo nhanh lớn, tỷ lệ nạc cao, mang lại hiệu quả kinh tế tốt? Cách phối trộn thức ăn cho heo thịt đảm bảo dinh dưỡng sẽ giúp bà con tự trộn thức ăn chăn nuôi chuẩn không thua kém thức ăn công nghiệp bán sẵn. Với cách phối trộn này, bà con cần nắm được các loại thức ăn nông sản sẵn có chứa những loại dinh dưỡng nào, tỷ lệ bao nhiêu để đảm bảo trộn được thức ăn đủ dinh dưỡng và đúng tỷ lệ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bà con biết cách tự phối trộn thức ăn cho heo lấy thịt một cách tốt nhất.

1. Phân chia tỷ lệ  và kỹ thuật phối trộn thức ăn cho heo theo các giai đoạn:

  • Tỷ lệ dinh dưỡng giai đoạn tách sữa đến 30kg của heo con: Cách phối trộn thức ăn cho heo thịt giai đoạn này bao gồm bột đường: 3000 Kcal đến 3200 Kcal; chất đạm từ 17% đến 18%, chất xơ từ 6% đến 7%, chất béo từ 7% đến 8%, muối khoáng từ 0,5% đến 0,7%. Ngoài ra, vitamin có thể cho ăn bổ sung sau khi cho ăn thức ăn chính theo nhu cầu của heo.
  • Giai đoạn heo 30kg đến 60kg: Cần điều chỉnh tỷ lệ dinh dưỡng trong giai đoạn này, bột đường 2800 Kcal đến 2900 Kcal, chất đạm từ 15% đến 17%, chất xơ từ 6% đến 8%, chất béo từ 5% đến 7%, muối khoáng từ 0,3% đến 0,5%, vitamin cho ăn tự do. Cách phối trộn thức ăn cho heo giai đoạn này chú trọng tới khả năng tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng, heo không cần ăn quá nhiều bột đường như trước nhưng vẫn cần đảm bảo để phát triển cơ thể, phát triển hệ cơ và xương.
  • Dinh dưỡng cho heo trên 60kg(heo được từ 131 ngày đến 170 ngày tuổi ): Đây là giai đoạn heo tập trung vào tăng trọng, cần đảm bảo lượng bột đường và chất đạm nạp vào cơ thể vừa đủ để heo không tích thành mỡ, đồng thời tăng lượng chất thô xơ, vitamin cho heo nhằm đảm bảo heo tiêu hóa và chuyển hóa chất dinh dưỡng tốt. Cách phối trộn thức ăn cho heo thịt giai đoạn này là dùng bột đường 2700 Kcal đến 2800 Kcal, chất đạm từ 14% đến 15%, chất béo 6%, chất xơ từ 7% đến 8%, muối khoáng 0,5%, vitamin cho ăn tự do.

2. Sử dụng máy ép cám viên để phối trộn thức ăn:

Để tự phối trộn và sản xuất được thức ăn, bà con nông dân cần phải có sự hỗ trợ của máy chế biến thức ăn. Hiện nay, nhiều bà con đã tin tưởng và sử dụng Máy Ép Cám Viên S200 của công ty TNHH sản xuất thương mại xuất nhập khẩu Bình Minh để chế biến thức ăn chăn nuôi. Bà con có thể chủ động được nguồn nguyên liệu có sẵn như : bột cám ,ngô hạt.khoai,sắn, rau bèo, cua, ốc… đem trộn đều và đưa vào máy ép thành viên cám. Máy sử dụng động cơ 4-5,5kw cho năng suất từ 150-250kg/h.

Bà con tham khảo máy tại đây :https://sieuthimaybinhminh.com/sp/may-ep-cam-vien

Ngoài ra, để bảo quản thức ăn cho heo bà con cần lưu ý :Bảo quản thức ăn sau khi đã được phối trộn tại những nơi khô ráo, mát mẻ, có mái che. Bao bì đựng thức ăn cần kê cao để tránh tình trạng ẩm ướt dẫn đến nấm mốc. Tránh để các loại chuột, bọ phá hỏng thức ăn. Thức ăn sau khi phối trộn chỉ nên sử dụng trong vòng 7 – 10 ngày là tốt nhất.

Có thể nói việc phối trộn thức ăn cho heo thịt là cách chăn nuôi lợn thịt hiệu quả mà dễ dàng áp dụng đem lại hiệu quả năng suất vượt trội hơn những phương pháp khác.
Như vậy từ những kiến thức chuyên ngành này, bà con sẽ có thể chăn nuôi heo tận dụng nguồn thức ăn tại địa phương vừa rẻ vừa đảm bảo thành phần và tỷ lệ cần thiết cho heo tăng trọng tốt, tăng trọng đều và khỏe mạnh khi áp dụng theo cách phối trộn thức ăn cho heo thịt này.

Chúc bà con thành công!

Thông tin dịch vụ tư vấn khách hàng

Để được hỗ trợ tư vấn và đặt mua sản phẩm của Công Ty, mời quý khách liên hệ: 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU BÌNH MINH

Địa chỉ: Số 281, Phố Lê Lợi – Phường Lê Lợi – Thị xã Sơn Tây – Thành phố Hà Nội

Số điện thoại: 0911.75.44.22 – 0941.62.44.66

 

chat fb
Gọi ngay