Cách làm trà mãng cầu với máy rang

Đánh giá post

Trà mãng cầu là một sản phẩm tuy mới xuất hiện trên thị trường nhưng được rất nhiều người tin dùng vì hương vị thơm ngon và có nhiều công dụng cực kỳ tốt cho sức khỏe. Hiện nay loại quả bổ dưỡng này được trồng khá phổ biến ở các tỉnh miền tây và miền trung nước ta, chính vì thế khi biết được nhiều tác dụng tốt từ trà mãng cầu nên nhiều người muốn tự mình làm trà để sử dụng được thường xuyên. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách làm trà mãng cầu với máy rang nhé.

Trà mãng cầu là gì? Công dụng của trà mãng cầu

Trà mãng cầu là gì?

Trà mãng cầu là loại trà được làm từ trái mãng cầu, hay còn được gọi là na xiêm, là phần quả mãng cầu sau đó sấy khô để làm trà và có những công dụng cực kỳ có lợi cho sức khỏe

Công dụng của trà mãng cầu

Vốn dĩ mãng cầu đã là loại quả chứa nhiều chất bổ dưỡng có lợi cho sức khỏe nên trà mãng cầu cũng có rất nhiều công dụng tốt cho cơ thể mọi người như ngừa ung thư, giảm huyết áp, giảm đường huyết, trị viêm khớp,…

Quy trình sản xuất trà mãng cầu

Quy trình sơ chế trái mãng cầu

Trái mãng cầu đạt tiêu chuẩn sẽ được rửa sạch, sau đó sẽ được gọt bỏ lớp vỏ xấu để chuẩn bị cho quy trình tiếp theo.

Nguyên liệu luôn được lựa chọn khắt khe để có được sản phẩm tốt nhất

Quy trình sản xuất công đoạn cắt lát và cắt sợi mãng cầu xiêm làm trà

Trái mãng cầu được rửa sạch, gọt sơ qua cho vào máy cắt thành lát mỏng, sau đó cắt lại thành sợi dọc theo múi mãng cầu để chuẩn bị cho quy trình sao rang trà.

Các quy trình đều được thực hiện khép kín với máy móc hiện đại, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tuyệt đối.

Quy trình sản xuất công đoạn phơi sấy trà mãng cầu xiêm

Sau khi hoàn thành các quy trình vệ sinh; cắt lát; cắt sợi, mãng cầu nguyên liệu sẽ được phơi hoặc sấy cho se mặt

Quy trình sao rang trà mãng xiêm

Sau khi đủ thời gian phơi sấy sợi mãng cầu, sẽ đến quy trình sao rang trà. Các sợi mãng cầu được cho vào chảo rang, với máy rang hiện đại trà sẽ được sao rang với nhiệt độ vừa đủ và rang đều từ từ. Các sợi trà luôn được xới đều cho đến khi sợi trà khô hẳn và dậy mùi thơm thì máy sẽ tự động dừng lại.

Quy trình sao rang trà mãng cầu xiêm bằng máy rang R15 của công ty Bình Minh

Quy trình đóng gói trà mãng cầu

Cuối cùng là quy trình kiểm tra và đóng gói trà mãng cầu, quy trình sản xuất trà mãng cầu cuối cùng là loại bỏ những sợi trà bị vỡ hoặc xấu, chỉ chọn những sợi trà màu vàng đạt chuẩn, có mùi thơm và giòn.

Cuối cùng là quy trình kiểm tra mẫu và đóng gói trà mãng cầu

chat fb
Gọi ngay