Top máy nghiền cám đáng mua nhất hiện nay

máy nghiền cám cho lợn
5/5 - (1 bình chọn)

Với sự ra đời của Máy nghiền cám đã giúp bà con chăn nuôi giảm bớt được những khó khăn, vất vả trong việc chuẩn bị thức ăn cho gia súc, gia cầm bằng phương pháp thủ công. Bài viết này mình xin chia sẻ đến bà con Top máy nghiền cám đáng mua nhất hiện nay. Mọi người có thể tham khảo xem trang trại chăn nuôi nhà mình phù hợp với dòng máy nào nhé!

Có nên mua máy nghiền cám không?

Để giải đáp câu hỏi này thì trước tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những ưu điểm vượt trội của các dòng Máy nghiền cám nhé!

  • Giải phóng sức lao động: bà con không cần phải tốn nhiều sức để chuẩn bị và chế biến thức ăn cho gia súc, gia cầm.
  • Tiết kiệm thời gian chuẩn bị thức ăn cho đàn vật nuôi
  • Phù hợp với nhiều mô hình trang trại chăn nuôi tổng hợp
  • Giảm bớt chi phí chăn nuôi nhờ tận dụng được nguồn nông sản, phụ phẩm nông sản có sẵn tại nhà và địa phương
  • Thuận lợi mở rộng quy mô chăn nuôi với số lượng lớn mà không phải thuê nhiều nhân công.

Từ đó ta có thể thấy, với một chiếc Máy nghiền cám sẽ giúp người chăn nuôi tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức, đồng thời cho năng suất và hiệu quả chăn nuôi cao gấp hàng chục lần so với các phương pháp thủ công thông thường. Vì vậy việc đầu tư Máy nghiền cám là điều hoàn toàn đáng để cân nhắc.

Top máy nghiền cám đáng mua nhất hiện nay

1. Máy nghiền BT10 buông thẳng

cấu tạo máy nghiền 10
cấu tạo máy nghiền 10

Máy nghiền BT10 có công dụng nghiền các loại hạt ngũ cốc khô như ngô, khoai, sắn… ra thành bột cám, vỡ mảnh. Đặc biệt, với buồng nghiền ưu việt máy còn nghiền được cả tre để nuôi dúi – một hình thức chăn nuôi kinh doanh đang hot nhất hiện nay.

Dòng máy này phù hợp đối với các hộ chăn nuôi quy mô gia đình, cho ra năng suất đạt 80-100kg/giờ. Được lắp động cơ 3kW lõi đồng, chạy điện dân dụng 220V.

Máy được thiết kế nhỏ gọn, không chiến quá nhiều không gian sử dụng. Toàn bộ máy làm bằng thép cao cấp, khung máy được gia công dày dặn, chắc chắn giúp máy chạy ổn định, bền bỉ.

máy nghiền 10 nghiền ngô
máy nghiền 10 nghiền ngô

Buồng nghiền được trang bị 15 búa trong máy có nhiệm vụ nghiền vỡ nguyên liệu sau đó nguyên liệu sẽ đi xuống mặt sàng được lắp sẵn trong máy để cho ra thành phẩm bột cám mịn.

Để tìm hiểu rõ hơn về Máy nghiền BT10 buông thẳng, bà con có thể tham khảo tại đây.

2. Máy nghiền B12 buông thẳng

Đây là dòng sản phẩm mới được ra mắt năm 2022. Với tính năng chuyên nghiền đa dạng các loại hạt nông sản khô như ngô hạt, thóc, đậu đỗ, các loại hạt ngũ cốc, … thành dạng bột cám thức ăn chăn nuôi. Ngoài ra máy còn có thể nghiền các loại thảo mộc, dược liệu,… thành các dạng bột khác nhau phục vụ chế biến hoặc kinh doanh.

máy nghiền cám b12
máy nghiền cám b12

Máy được lắp động cơ 3 – 3,5kW, chạy điện dân dụng 220V, cho ra năng suất cao, đạt 100-200kg/giờ phù hợp với các hộ gia đình hay các trang trại chăn nuôi quy mô vừa và nhỏ.

Thiết kế nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích sử dụng. Khung máy chắc chắn, được gia công tỉ mỉ, hạn chế tiếng ồn rung lắc khi đang hoạt động.

Buồng nghiền được trang bị 18 búa văng đập dày dặn, được gắn trên các chốt búa và trục đĩa cố định. Khi vận hành máy các búa tạo đà văng đập nhỏ nguyên liệu thô và đi qua mắt sàng lỗ bên dưới rồi đi ra ngoài theo đường cửa xả.

Để tìm hiểu rõ hơn về Máy nghiền B12 buông thẳng, bà con có thể tham khảo tại đây.

3. Máy nghiền B24 bầu gió

Máy nghiền cám B24 chuyên dùng để nghiền các loại nông phẩm khô như ngô hạt, thóc, trấu… thành bột mịn làm thức ăn cho gia súc, gia cầm.

cấu tạo máy nghiền cám b24
cấu tạo máy nghiền ngô b24

Máy lắp động cơ 3,5kW, sử dụng điện gia đình 220V, cho ra năng suất cao, đạt 200-300kg/giờ phù hợp với các hộ gia đình hay các trang trại chăn nuôi quy mô vừa và lớn.

Buồng nghiền của máy được thiết kế 24 búa nghiền chuyển động kết hợp với 4 đĩa đà và 9 búa cố định có nhiệm vụ đập vỡ và nghiền mịn nguyên liệu với mặt sàng.

Thành phẩm sau khi nghiền thành bột sẽ được hút sang bầu hút gió rồi thoát ra ngoài. Bầu hút gió có chức năng tránh để bột mịn thành phẩm bay ra ngoài không khí, gây thất thoát nguyên liệu không đáng có.

Lưu ý: người dùng cần buộc túi vải sạch vào bầu hút gió trước khi nghiền.

Để tìm hiểu rõ hơn về Máy nghiền B24 bầu gió, bà con có thể tham khảo tại đây.

Máy nghiền cám giá bao nhiêu?

Dưới đây mình sẽ tổng hợp bảng báo giá Máy nghiền cám. Bảng giá này tính đến quý I/2023, đây là giá tại xưởng chưa tính VAT và phí vận chuyển.

Tên máy
Giá có động cơ
Giá không động cơ
Máy nghiền cám BT10
5.450.000 đồng
3.500.000 đồng
Máy nghiền cám B12
8.200.000 đồng
6.000.000 đồng
Máy nghiền cám B24
12.200.000 đồng
10.000.000 đồng

Kết luận:

Trên đây là Top 3 dòng máy nghiền cám sử dụng điện gia đình đang được đánh giá là đáng mua nhất hiện nay. Bạn đã chọn được dòng máy nào phù hợp với gia đình nhà mình chưa?
Nếu bạn quan tâm đến dòng Máy nghiền công nghiệp có năng suất lớn hơn thì có thể tham khảo tại đây nhé!

chat fb
Gọi ngay