Nuôi gà bao lâu thì xuất chuồng ? Thời điểm nuôi gà tốt nhất

nuoi-ga-bao-lau-xuat-chuong
3.3/5 - (3 bình chọn)

Khi nuôi gà thương phẩm, nhiều bạn sẽ thắc mắc vấn đề gà nuôi bao lâu thì thịt được hay nuôi gà bao lâu thì xuất chuồng . Vấn đề này cũng không có gì phức tạp nhưng còn tùy vào từng giống gà và cách chăm sóc mà thời gian này có thể sẽ nhanh hoặc chậm khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Nuôi gà bao lâu thì xuất chuồng

Việc nuôi gà theo mô hình thả vườn, có chuồng trại và vườn rộng sẽ giúp chúng tăng sức đề háng, tăng chất lượng thịt gà khi xuất chuồng.

nuoi-ga-bao-lau-thi-xuat-chuong

Gà con khoảng 3 ngày tuổi mua về nếu được chăm tốt chỉ khoảng nửa năm là có thể xuất bán. Tuy nhiên, còn tùy vào giống gà và cách nuôi của mỗi người.

Các yếu tố để gà xuất chuồng sớm

* Giống gà 

Những giống gà to như gà công nghiệp: Gà Tàu Vàng; gà Tam Hoàng, gà Dabaco thường lớn  nhanh và cho thời gian xuất chuồng sớm.

Những giống gà nhỏ như: gà Mía, gà Tre, gà Ta, Đông Tảo, gà Hồ…. thường thời gian xuất chuồng mượn hơn.

* Thời gian

 • Thời gian xuất chuồng phụ thuộc vào yêu cầu trọng lượng của chủ nuôi và người mua.
Giống gàThời gian nuôi thịt
Gà ri4 tháng
Gà mía4 tháng
Gà chọi6 – 8 tháng
Gà Đông Tảo12 – 18 tháng
Gà Hồ6 – 12 tháng
Gà ác1,5 tháng
Gà lai Đông Tảo5 tháng
Gà Tam Hoàng3,5 tháng
Gà Tàu Vàng4 tháng
Gà J-Dabaco3 – 3,5 tháng
 • Đối với giống gà siêu thịt thường khoảng 100 ngày; Đối với giống gà Ta, gà Ri, gà Tre thì thời gian nuôi khoảng 120 ngày.

* Thức ăn 

 • Nguồn thức ăn quyết định khá nhiều đến gà ta nuôi bao lâu thì xuất chuồng. Vì đó là nguồn dinh dưỡng chính để gà phát triển khỏe mạnh và đạt trọng lượng như ý.

thuc-an-cho-ga-xuat-chuong

 • Nếu chủ nuôi sử dụng toàn bộ thức ăn là cám công nghiệp thì trung bình thời gian khoảng 3 đến 3,5 tháng là gà đạt trọng lượng tầm 1,5 kg, có thể xuất chuồng bán cho khách hàng. Gà nuôi theo cách này khá nhanh và ổn định.
 • Nếu trong quá trình nuôi, chủ trại cho thêm các loại khác vào khẩu phần ăn thì sẽ ảnh hưởng lớn đến thời gian xuất chuồng của gà. Thường thì các loại thức ăn khác sẽ kéo dài thời gian xuất chuồng để gà đủ trọng lượng.

Cách chăm sóc

 • Phương pháp nuôi gà của chủ hộ là yếu tố khiến câu hỏi gà ta nuôi bao lâu thì xuất chuồng có thêm nhiều câu trả lời khác nhau.

cham-soc-ga

 • Nếu muốn gà nhanh đạt tiêu chuẩn và tạo lợi nhuận, rất nhiều hộ áp dụng các phương pháp như bật đèn điện ban đêm, hệ thống chuồng trại rộng thoáng sạch sẽ, thời gian biểu ăn uống hợp lý và tăng khẩu phần ăn.
 • Rõ ràng khi được quan tâm về chất lượng quá trình nuôi cả về thức ăn và điều kiện chuồng trại thì gà sẽ nhanh đạt các tiêu chuẩn đề ra hơn, thời gian xuất chuồng cũng ngắn hơn rất nhiều.

Thời điểm nuôi gà tốt nhất

Thời điểm tiêu thụ gà thịt nhiều nhất là vào dịp lễ Tết hay mùa cưới hỏi. Vì vậy bà con nên nhập đàn tính toàn sao cho thời điểm xuất chuồng vào những thời điểm này.

 • Lứa 1 nhập vào khoảng tháng 12 bán vào tháng 3 là mùa lễ hội. 
 • Lứa 2 nhập tháng 3 bán khoảng tháng 6, 7 là những tháng cưới hỏi
 • Lứa 3 nhập khoảng tháng 7 – 8 bán vào dịp Tết

Lưu ý:

 • Không nên nhập gà lừa này chồng lứa kia trên cùng một khu nuôi. Vì khó chăm sóc và dễ lây bệnh
 • Không nên nhập đàn ồ ạt nhập đàn khi thấy giá cả tăng cao. Vì khi cung vượt cầu sẽ khiến mất giá.

Làm sao để tiết kiệm thời gian nuôi gà xuất chuồng

Để nuôi gà sớm xuất chuồng vừa tiết kiệm thời gian bà con nên sử dụng thiết bị máy móc vào chế biến.

 • Đối với nguyên liệu tươi: các loại rau xanh, thân cây chuối, rau bèo… Cần phải xử lý băm nhỏ trước. Có thể dùng máy băm chuối phục vụ công việc này vừa tiết kiệm thời gian vừa năng suất

may-bam-co

may-nghien-thuc-an-chan-nuoi

 • Ngoài ra, có thể ép hỗn hợp bột cám thành viên tạo thành viên cám làm thức ăn cho gia súc – gia cầm

Trên đầy là một số chia sẻ tới bà con về thời điểm nuôi gà và xuất chuồng tốt nhất. Hy vọng bài viết cung cấp cho bà con những thông tin hữu ích.

 

chat fb
Gọi ngay