Máy băm cỏ cho bò – cánh tay đắc lực của nhà nông

máy băm cỏ cho bò
Đánh giá post

Tại các nông hộ và trang trại chăn nuôi bò, băm nhỏ cỏ làm thức ăn xanh là công việc phải làm hàng ngày. Đây là việc tốn nhiều thời gian, công sức và nhân công nếu bà con làm theo cách thủ công thông thường. Thêm vào đó, nếu mô hình chăn nuôi của gia đình cần phải băm cỏ với số lượng lớn để đáp ứng đủ nhu cầu thức ăn cho gia súc, thì máy băm cỏ cho bò – cánh tay đắc lực của nhà nông sẽ giúp bà con giải quyết được vấn đề này.

Đặc điểm chung của các dòng máy băm cỏ cho bò

  • Những dòng máy băm cỏ cho bò đều có chung một cơ chế hoạt động là sử dụng lưỡi dao để băm nguyên liệu thành những mảnh nhỏ.
  • Toàn bộ máy băm cỏ cho bò đều được làm bằng thép cao cấp, khung máy được hàn gắn chắc chắn giúp cho máy hoạt động ổn định, nâng cao tuổi thọ sử dụng máy.
  • Thiết kế hiện đại, cho ra năng suất đa dạng phù hợp với mọi nhu cầu chăn nuôi khác nhau của bà con nông dân.

Có nên mua máy băm cỏ cho bò không?

Để trả lời câu hỏi này mình sẽ liệt kê vài ưu điểm của máy băm cỏ để bà con xem có nên mua hay không nhé!

máy băm cỏ cho bò

Tiết kiệm thời gian, công sức lao động

Việc chủ động được nguồn thức ăn cho bò tại các trang trại lớn là điều rất cần thiết. Thêm vào đó, khi thu hoạch cỏ voi hay các loại cây sắn, rau,… cần phải thu hoạch đúng vụ để đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng tốt nhất.

Lúc này máy băm cỏ cho bò sẽ giúp bà con băm nhỏ cỏ một cách nhanh chóng và dễ dàng, giảm công sức lao động và tiết kiệm thời gian. Nếu thành phẩm cỏ băm ra nhiều, không sử dụng hết thì có thể đem ủ chua, vừa giúp bảo quản được lâu, bò khi ăn cũng sẽ tiêu hóa tốt hơn.

Cho năng suất cao

Bình thường bà con phải ngồi hàng giờ đồng hồ để băm cỏ, băm gốc rơm rạ, điều này vừa tốn rất nhiều thời gian, mà hiệu quả lại không cao. Với những hộ có nhu cầu thức ăn chăn nuôi lớn thì việc băm thủ công sẽ không thể đáp ứng đủ nhu cầu.

Máy băm cỏ sẽ giúp bà con giải quyết được vấn đề đó. Máy băm cỏ có thể băm nhỏ được một khối lượng lớn, cho năng suất cao trong một khoảng thời gian ngắn.

Tiết kiệm chi phí

Khi sử dụng máy băm cỏ bà con sẽ không cần phải thuê nhân công nữa. Sản lượng cỏ băm được trong một ngày cao gấp hơn 10 lần một người băm bình thường, bò được chăm sóc và cung cấp thức ăn đầy đủ dinh dưỡng kịp thời.

Bên cạnh đó, việc tận dụng được nguồn cỏ xanh tự nhiên và nông sản có sẵn thay thế các loại cám công nghiệp sẽ giúp thịt thơm, ngon và an toàn cho sức khỏe.

Máy băm cỏ cho bò loại nào tốt?

Dưới đây mình sẽ tổng hợp 1 vài Máy băm cỏ cho bò chất lượng tốt nhất trên thị trường để bà con dễ dàng tham khảo xem gia đình mình phù hợp với loại máy nào.

1. Máy băm cỏ 6TA – SP

Máy băm cỏ 6TA – SP chuyên băm nhỏ, băm nhanh các nguyên liệu như: cỏ voi, thân cây ngô, cây mía, lá sắn, rau bèo,… để làm thức ăn xanh cho gia súc, gia cầm.

máy băm cỏ cho bò

Ngoài ra, với thiết kế buồng băm ưu việt, 6TA-SP thậm chí còn có thể băm các loại rau củ như: khoai, sắn, cà rốt,… Đây là dòng sản phẩm cải tiến nhất mới được cho ra thị trường đầu năm 2023 của công ty Bình Minh.

Máy được lắp động cơ 3kW, sử dụng điện gia đình 220V, giúp máy chạy ổn định và cho ra năng suất ấn tượng, đạt 900 – 1000 kg/giờ.

Buồng băm được trang bị:

  • 2 con dao thép 2 lưỡi sắc bén
  • Kết hợp với 2 quả lô băm

Giúp máy có thể băm dễ dàng được cả rau cỏ (cỏ voi, thân ngô,…) lẫn củ quả (khoai, sắn,…). Tích hợp 2 chức năng trong 1 chiếc máy.

Để tìm hiểu rõ hơn về máy băm cỏ 6TA – SP, bà con có thể tham khảo tại đây.

2. Máy băm cỏ 7TA

Máy băm cỏ 7TA  chuyên băm nhỏ các loại nguyên liệu  như cỏ voi, cỏ xả, thân cây ngô…. làm thức ăn cho gia súc. Ngoài ra máy còn có thể dễ dàng băm được cả rơm khô, làm nguyên liệu làm giá thể trồng nấm, đệm lót sinh học mà không lo bị tắc, nghẽn máy.

máy băm cỏ cho bò

Máy được lắp động cơ 3,5kW, sử dụng điện gia đình 220V, giúp máy chạy ổn định và cho ra năng suất ấn tượng, đạt 800 – 1000 kg/giờ.

Buồng băm được trang bị hệ thống dao gồm 8 dao băm chính 2 lưỡi rèn sắc bén, có nhiệm vụ băm nhỏ cỏ, dễ dàng băm được cả các gốc cỏ già rồi đẩy thành phẩm phun ra cửa xả.

Để tìm hiểu rõ hơn về máy băm cỏ 7TA, bà con có thể tham khảo tại đây.

3. Máy băm cỏ G250

Máy băm cỏ G250 chuyên băm nhỏ các loại cỏ voi, thân cây ngô, ngọn mía… làm thức ăn cho trâu, bò, dê… thích hợp sử dụng tại các hộ chăn nuôi, trang trại.

máy băm cỏ cho bò

Toa nạp nguyên liệu được trang bị dạng băng tải truyền tự động đưa nguyên liệu vào buồng băm. Giúp người dùng không cần đưa tay trực tiếp vào toa, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Máy được thiết kế 2 buồng băm hiện đại:

  • Buồng băm chính gồm 5 dao to 2 lưỡi được rèn sắc bén
  • Buồng băm phụ gồm 15 lưỡi dao hình tam giác nằm trên trục ngang. Ngoài ra, kết hợp thêm 2 thanh dao cố định được gắn 12 lưỡi dao trước cửa xả.

Qua đó, sản phẩm đầu ra không chỉ được băm nhỏ kích thước đồng đều mà còn tận dụng tối đa ngay cả phần thân cứng giúp vật nuôi dễ ăn và tiêu hóa tốt hơn.

Máy được lắp động cơ 3,5kW, sử dụng điện gia đình 220V, giúp máy chạy ổn định và cho ra năng suất ấn tượng, đạt 1000 – 1500 kg/giờ, phù hợp với các chăn nuôi quy mô vừa và lớn.

Để tìm hiểu rõ hơn về máy băm cỏ G250, bà con có thể tham khảo tại đây.

Kết luận:

Cảm ơn bà con đã theo dõi bài viết, mong rằng thông qua bài viết này bà con đã tìm ra được dòng máy thích hợp nhất dành cho gia đình của mình.

chat fb
Gọi ngay