Lưu ý khi trang bị máy cho chăn nuôi nông hộ

Đánh giá post

Nhằm góp phần xóa đói giảm nghèo, cải thiện chất lượng đời sống của con người ở các vùng nông thôn, đa số người dân đều làm nông nghiệp và chăn nuôi theo quy mô nông hộ.

Vậy trước khi mua các loại máy móc phục vụ cho chăn nuôi, các nông hộ cần lưu ý những gì?

Lưu ý khi trang bị máy cho chăn nuôi nông hộ

Đâu là những loại máy cần thiết cho chăn nuôi quy mô nhỏ lẻ?

Tính chất của ngành chăn nuôi chính là sản xuất ra các sản phẩm từ động vật như thịt, trứng, sữa, lông, hay chăn nuôi những gia súc lớn như trâu, bò, ngựa để lấy sức lao động.

Để thu về những sản phẩm từ chăn nuôi chất lượng cao, người nông dân cần lưu ý tới chế độ ăn uống của chúng.

Vậy nên, loại máy dùng để chế biến thức ăn cho chăn nuôi là rất cần thiết, có thể kể đến máy ép cám, máy băm cỏ, máy trộn nguyên liệu.

Các dòng máy băm cỏ có chức năng chính là băm đều, nhỏ rau, cỏ voi, bèo, thân chuối tạo ra nguồn thức ăn xanh giàu chất xơ và khoáng chất cho gia súc, gia cầm.

Trong khi đó, những loại máy ép, nghiền cám thường giúp người nông dân chủ động về nguồn thức ăn từ bột đường và thịt tươi sống như cá, giun quế, tôm, cua, ốc…

Máy sẽ nghiền nhuyễn các nguyên liệu và ép chúng thành những viên cám nhỏ, vừa vặn cho vật nuôi ăn, và mỗi loại máy ép cám lại có công dụng riêng.

Ví dụ như máy đùn cám viên nhỏ của công ty Bình Minh với 3 loại sàng ly, tạo ra các viên cám có kích thước nhỏ phù hợp cho nông hộ chăn nuôi gia cầm là chủ yếu.

Máy đùn cám viên to của công ty Bình Minh cho ra các viên cám kích cỡ lớn hơn phù hợp với nông hộ chăn nuôi gia súc lớn là chính.

Năng suất của các máy đạt được

Năng suất mà máy đạt được là yếu tố quan trọng để người nông dân quyết định nên lựa chọn một chiếc máy duy nhất.

Các loại máy chế biến thức ăn cho chăn nuôi cần đảm bảo một lượng thức ăn lớn đã được xay, nghiền, băm hay phối trộn đều để đủ cung cấp cho đàn gia súc, gia cầm.

Bên cạnh đó, lượng thức ăn dư thừa sau khi chế biến có thể được bảo quản cho lần sau là một điểm bà con cần lưu ý, để tiết kiệm thời gian và tránh lãng phí thức ăn.

Các dòng máy chế biến chăn nuôi của công ty Bình Minh đều đạt năng suất cao, giúp bà con tiết kiệm thời gian làm thức ăn cho vật nuôi và làm giảm sức người.

Ví dụ như máy đùn cám viên nhỏ của công ty Bình Minh có thể tạo ra từ 25-40 kg cám viên thành phẩm sau 1 giờ làm việc. Máy đùn cám viên to làm được 100-200 kg cám viên thành phẩm sau 1 giờ.

Máy ép cám viên trục đứng S150 tạo ra 100-120kg/giờ. Máy ép cám viên trục đứng S200 đạt 100-200 kg/giờ…

Độ tiện lợi của máy

Với các nông hộ chăn nuôi thường không nuôi quá nhiều gia súc, gia cầm, vậy nên bà con hãy lựa chọn những loại máy có kích cỡ nhỏ nhưng năng suất cao, thay vì mua những máy có kích thước cồng kềnh, lấn chiếm diện tích.

Những loại máy có kiểu dáng nhỏ gọn và tích hợp bánh xe đẩy còn giúp người nông dân di chuyển dễ dàng và không tốn nhiều thời gian để vệ sinh máy móc.

Mua máy móc cho chăn nuôi ở đâu?

Để phục vụ nhu cầu chăn nuôi của các nông hộ, siêu thị máy Bình Minh đem đến các dòng máy chế biến chăn nuôi chất lượng cao, được sản xuất theo dây chuyền hiện đại với những công dụng nổi bật, đảm bảo được các yếu tố tiện lợi, năng suất cao, giảm thiểu thời gian lao động và sức lao động con người.

Để tìm hiểu thêm về các dòng máy chế biến thức ăn cho chăn nuôi của công ty Bình Minh, bà con có thể truy cập website chính thức của hãng https://sieuthimaybinhminh.com, click vào mục Máy chế biến chăn nuôi trong danh mục các sản phẩm để lựa chọn được loại máy phù hợp nhất cho mình.

Hoặc quý khách có thể liên hệ ngay tới số 0911.75.4422 hoặc 0941.62.4422 để được báo giá sản phẩm và đặt mua nhanh nhất.

chat fb
Gọi ngay