Điểm tên những loại bỏng rất quen thuộc với người dân Việt Nam

Đánh giá post

Không một người Việt nào lại không biết đến bỏng, một thức quà vặt bình dân luôn thường trực trong đời sống của chúng ta. Món ăn dân dã ấy đã từng được xuất hiện trên một blog ẩm thực của người nước ngoài mang tên Raw Street Capture 101, mỗi một lượt xem, là mỗi lần du khách bị cuốn hút bởi cách làm món ăn vặt có một không hai này.

Bỏng Việt Nam rất phong phú, mỗi dân tộc lại có một loại bỏng đặc sản khiến người mới ăn lần đầu cũng phải mê mẩn. Bỏng thường được làm từ gạo, đường và các nguyên liệu khác, ép thành hình. Mỗi loại bỏng lại mang hương vị, hình dáng đặc trưng, đó là điểm mà nhiều người dân Việt Nam ưa chuộng món ăn này.

Bỏng gậy

Bỏng gậy có thể coi là một phần của “tuổi thơ dữ dội” mỗi người. Bỏng được là từ gạo trộn với đường mía, tùy theo sở thích mỗi người mà thêm các hương vị như ngô, lạc, gạo lứt, nhiều trẻ em Việt Nam thích độ giòn tan nên thường bỏ thêm cả mì tôm vào trong nguyên liệu làm bỏng.

Bỏng gậy có hình dáng đặc trưng như một đường ống rỗng bên trong, thơm mùi gạo và ngọt vừa miệng. Đây là thức quà phổ biến nhất trong đời sống người dân Việt.

Bỏng kén tằm

Giống như cái tên của nó, bỏng kén tằm có hình dạng nhỏ bằng một đốt ngón tay, cong và có màu trắng như kén của con tằm. Loại bỏng này cũng được làm từ gạo nếp, mùi thơm, xốp chứ giòn tan như nhiều loại bỏng khác.

Bánh bỏng mật

Bánh bỏng mật có thể coi là một món ăn “đẳng cấp” hơn so với những loại bỏng khác bởi cách chế biến cầu kỳ hơn và hình dáng của bánh bắt mắt hơn. Bánh được làm từ gạo nếp và đường mật, nên có màu sắc vàng óng, vị ngọt, thơm ngon khó cưỡng, đây là món ăn có thể chiều được mọi lứa tuổi.

Gạo nếp được lựa chọn cẩn thận, chỉ có những hạt mẩy, đầy đặn, đều nhau mới được đem đi nổ thành bỏng, bỏng sai khi nổ vẫn giữ được màu trắng và mùi thơm đặc trưng. Đường được đun cho đến khi tạo thành dạng sốt sệt màu cánh gián, cho thêm nước gừng tươi để tạo độ thơm cho nước đường.

Người làm bánh bỏng mật sẽ đổ bỏng vào nước đường vừa nấu, trộn đều lại thành một hỗn hợp kết dính với nhau và nặn thành hình vuông, tròn và chữ nhật. Bánh được ép cho đến khi khô lại và có được thành phẩm ngon, ngọt.

Để giúp đỡ người làm bỏng tạo ra những mẻ quà vặt thơm ngon, tròn vị này phải nhờ đến một công cụ đắc lực: máy nổ bỏng. Với hỗ trợ của dòng máy nổ bỏng chuyên dụng, người dân có thể tạo ra nhiều loại bỏng khác nhau, phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng.

Nắm bắt được yêu cầu về một loại máy nổ bỏng có thể cho ra nhiều loại bỏng, siêu thị máy Bình Minh đem đến dòng máy nổ bỏng gối gang. Sản phẩm có thể thay ra thế vào nhiều loại lõi nổ bỏng mà có thể tạo ra nhiều hình dạng bỏng khác nhau, như bỏng gậy, bỏng gạo nếp, bỏng kén tằm, bỏng ngô…

Máy sử dụng nguồn điện dân dụng 380V, tiết kiệm nguồn điện phù hợp với mọi hộ gia đình kinh doanh bỏng. Máy nổ bỏng gối gang cho ra năng suất cao, tới 50-70kg bỏng thành phẩm chỉ trong một giờ hoạt động. Nhờ đó mà các hộ gia đình, các cơ sở làm bỏng có thể tiết kiệm được thời gian nổ bỏng hiệu quả.

Máy được trang bị toa nạp nguyên liệu nối liền với bộ phận làm bỏng. Nguyên liệu sau khi đi vào thân máy chịu tác động bởi nhiệt sinh ra từ ma sát của chuyển động ngược chiều nhau giữa xi lanh và lõi xoắn, làm nguyên liệu chín, đùn ra lõi tạo hình bỏng và cho ra lò thành phẩm bỏng thơm ngon, bắt mắt, không bị cháy.

Để đặt mua máy nổ bỏng gối gang của siêu thị máy Bình Minh, quý khách liên hệ tới số 0911.75.4422 hoặc 0911.58.4422.

Quý khách có thể bấm nút Bấm để gọi ngay ở góc dưới bên trái màn hình để liên hệ nhanh.

Hoặc quý khách có thể tới trực tiếp công ty để mua hàng và thanh toán tiền mặt theo địa chỉ:

Công ty TNHH Dịch vụ và Sản xuất thương mại xuất nhập khẩu Bình Minh

Số 281, Phố Lê Lợi – Phường Lê Lợi – Thị xã Sơn Tây – Thành phố Hà Nội.

chat fb
Gọi ngay