Chất lượng bột đảm bảo | Vệ sinh ATTP | Máy nghiền bột nước inox

các loại bánh làm bằng bột gạo
Đánh giá post

Ðược hình thành và trải dài cùng lịch sử từ xưa đến nay, những nét đẹp trong văn hóa ẩm thực Việt Nam đã được bạn bè khắp năm châu công nhận. Ẩm thực Việt được tạo thành từ 3 miền Bắc – Trung – Nam với những nét riêng biệt về khẩu vị, cách chế biến nhưng đều là nét văn hóa của dân tộc Việt Nam và cũng qua đó chúng ta mới thấy được sự đa dạng phong phú trong nét đẹp văn hóa ẩm thực Việt Nam. Các món bánh truyền thống của Việt Nam đều được làm bằng bột gạo. Hơn nữa, ngành nông nghiệp trong nước lại rất phát triển về việc canh tác và sản xuất lúa gạo nên cũng là một điểm mạnh tạo nên nét văn hóa riêng mà rất ít nước trên thế giới có được. Bột gạo có hai loại là bột gạo tẻ dùng để làm bánh như bánh tẻ, bánh giò, bánh nhúng, bánh cuốn,…và bột gạo nếp để làm bánh rán, bánh trôi, xèo, bánh tráng,…


các loại bánh làm bằng bột gạo

Các cách nghiền bột gạo

Bằng cối đá:

Ngày xưa, nét đẹp riêng của dân tộc được tạo nên từ chiếc cối đá mà ông bà ta đã dùng để xay bột gạo làm bánh. Cối đá có cấu tạo rất thô sơ được làm hoàn toàn bằng đá từ trong ra ngoài. Khi xay cho lần lượt từng bát gạo đã ngâm vào miệng cối và dùng lực tay để xoay tròn cối để nghiền gạo thành bột. Trước khi xay, ngườ dùng phải căn chỉnh khoảng cách giữa 2 mặt đá nghiền sao cho thích hợp để gạo được nghiền mịn nhất. Nếu khoảng cách giữa 2 mặt đá quá sát thì khi nghiền các vụn vỡ hay mạt đá sẽ bị nghiến rơi vào cùng bột làm sạn bột. Nếu khoảng cách của 2 mặt đá xa nhau thì bột gạo sẽ không mịn. Vì vậy, sử dụng cối đá để xay bột làm bánh rất vất vả và mất nhiều thời gian không phải ai cũng có thể sử dụng cối đá để tạo nên bột gạo đạt chất lượng. Hơn nữa, cối đá xay bột gạo chỉ thích hợp xay bột gạo với số lượng ít cho gia đình làm bánh ngày lễ tết. Còn đối với các hộ gia đình kinh doanh buôn bán,họ cần số lượng bột gạo rất lớn để làm nhiều loại bánh khác nhau nếu sử dụng cối đá thì không thể đáp ứng đủ nhu cầu hằng ngày được.

cối đá xay bột thời xưa
                           Cối xay bột thời xưa

Bằng máy nghiền bột nước inox:

Bây giờ, xã hội ngày càng phát triển, con người chỉ luôn chăm chỉ làm việc kiếm tiền không giới hạn thời gian cho nên họ sẽ không tỉ mỉ ngồi xay bột bằng cối đá nữa. Thay vào đó, họ sẽ ra chợ và tìm mua những loại bột gạo có sẵn. Hiểu được điều này, nhiều hộ gia đình đã đầu tư máy nghiền bột nước inox để kinh doanh đáp ứng nhu cầu cần thiết mà vẫn giữ được các món bánh truyền thống của quê hương.

Máy nghiền bột nước inox 220V và 380V
                                Máy nghiền bột nước inox 220V và 380V

Với máy nghiền bột nước inox này bạn sẽ không cần tốn nhiều thời gian công sức xay các loại hạt ngũ cốc như đỗ tương, đỗ đen,… và gạo ngâm. Máy được thiết kế hoàn toàn bằng inox chống gỉ giúp cho bột gạo sạch sẽ, không bị bám cặn bẩn và giữ an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Cấu tạo của máy

Máy được trang bị hệ thống búa đập dày chắn chắn có khả năng nghiền mịn nguyên liệu, buồng làm việc và động cơ được bao quanh là inox nên rất kín và an toàn. Mỗi giờ có thể nghiền được 20-40 kg bột. 

Máy nghiền bột nước inox giúp bạn tạo nên những món bánh thơm ngon, sạch sẽ mà không tốn nhiều thời gian, công sức và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Thông tin chi tiết máy xem tại đây: https://sieuthimaybinhminh.com/sp/may-nghien-bot-nuoc-inox-380v

                                                       https://sieuthimaybinhminh.com/sp/may-nghien-bot-nuoc-inox-220v

chat fb
Gọi ngay