Cải thiện năng suất chăn nuôi với máy băm cỏ hiện đại

Đánh giá post

Nền kinh tế nước ta hiện nay thì nông nghiệp vẫn giữ vai trò chủ đạo và có ý nghĩa lớn lao trong sự phát triển đất nước nói chung. Thực tế thì khoa học có phát triển đến đâu đi chăng nữa thì cung không có một ngành nào có thể thay thế được nông nghiệp, ngành mà tạo thức ăn cho con người. Đặc biệt trong chăn nuôi người dân Việt ta hiện nay rất ưa chuộng việc chăn nuôi gia súc lớn vì cho lại hiệu quả kinh tế cao, ngoài ra còn lợi dụng được sức kéo của chúng. Đi cùng với nó chính là việc cho chúng có nguồn thức ăn dồi dào. Tạo ra nguồn lợi phẩm lớn và sức kéo lớn mà thức ăn của các loài gia súc này lại chủ yếu là cỏ. Nhưng trở ngại cho bà con chăn nuôi ở đây là việc sơ chế cỏ sao cho nhỏ để vật nuôi dễ ăn và dễ hấp thụ nhất. Việc này chỉ được giải quyết triệt để khi có máy băm cỏ ra đời.

Những khó khăn khi băm cỏ thủ công

Mất quá nhiều thời gian và công sức.
Không an toàn khi băm cỏ, có thể dẫn đến chấn thương.


Sản phẩm không đồng đều.
Không tận dụng triệt để lượng thức ăn có sẵn tại nông hộ.
Năng suất thấp, kinh tế chậm phát triển.

Lợi ích khi sử dụng máy băm cỏ hiện đại

Việc băm nhỏ nguyên liệu như cỏ voi, thân cây khô… và phối trộn với cám ngô, mật rỉ đường.. sẽ giúp cho vật nuôi hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.
Giúp vật nuôi dễ ăn: Chế biến thức ăn cho bò hoặc trâu, ngựa, dê, hươu, nai… bằng việc băm nhỏ thức ăn sẽ giúp đàn vật nuôi dễ ăn và tận dụng triệt để lượng thức ăn, tránh tình trạng dư thừa lãng phí nguyên liệu.


Tăng lượng thịt và sữa: Đối với bò sữa, thì việc bổ sung cỏ đầy đủ trong chế độ mỗi bữa ăn hàng ngày, thì lượng sữa thu được cũng tăng lên một cách rõ rệt, bởi lượng protein và vitamin trong cỏ nhiều hơn hẳn so với thức ăn tinh bột.
Giúp vật nuôi dễ tiêu hoá: Thức ăn xanh có vai trò vô cùng quan trọng tới sự phát triển của vật nuôi. Bởi thức ăn xanh là nguồn nguyên liệu chứa nhiều nước, việc cung cấp thức ăn cho bò bằng cách băm nhỏ sẽ giúp bò nạp được nhiều nguyên liệu hơn và giúp dễ tiêu hóa hơn.

Máy băm cỏ 7TA Bình Minh

Là dòng máy xay cỏ được cải tiến với thiết kế đơn giản, nhỏ gọn không chiếm quá nhiều diện tích nơi sản xuất. Với chức năng băm các loại cỏ như cỏ voi, cỏ xả, cỏ sữa,… thân cây ngô, ngọn mía, thân cây lạc, rơm khô,… thành những mảnh nhỏ tiện lợi cho sự tiêu hóa của vật nuôi.

Máy được lắp đặt động cơ công suất 3.5kw, tốc độ vòng quay 1450 vòng/phút được làm từ lõi đồng 100%, sử dụng nguồn điện 220V, giúp máy đạt năng suất từ 700 – 900kg/giờ.

chat fb
Gọi ngay