5 lợi ích to lớn khi sử dụng máy ép cám viên trong chăn nuôi

Đánh giá post

Cùng với phát triển của khoa học công nghệ, ngày nay tất cả các ngành, các lĩnh vực luôn có được đầu tư về các loại máy móc, trang thiết bị kĩ thuật hiện đại để thay thế sức lao động của con người. Đặc biệt là các công việc liên quan đến chân tay mất nhiều sức lao động mệt nhọc, vất vả thì máy móc càng trở nên quan trọng. Trong chăn nuôi cũng vậy, mất cả ngày với việc chuẩn bị thức ăn cho vật nuôi như cám, thái chuối, băm cỏ rồi đun nấu mải miết cá, ốc suốt,…có hàng tá các công việc xoay quay khiến bà con mất rất nhiều thời gian và công sức.

Nghe tên gọi của việc chế biến thức ăn thôi nhưng nó lại ẩn chứa rất rất nhiều những công đoạn cầu kì và mất công sức và thời gian của bà con. Chăn nuôi trở nên dễ dàng hơn lợi nhuận cao hơn nhờ có máy ép cám viên trục đứng. Dưới đây là 5 lợi ích to lớn của máy ép cám viên trục đứng – Chủ động thức ăn giúp bà con tăng lợi nhuận và mở rộng chăn nuôi.

Lợi ích 1: Mang lại nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng cho gia súc, gia cầm

Phương pháp chăn nuôi truyền thống là bà con thường cho vật nuôi ăn cám trộn trực tiếp với rau, bèo cho ăn sống hay đun nấu chín thức ăn cho vật nuôi ăn. Đó là phương pháp chăn nuôi cũ gây lãng phí nguồn thức ăn, vật nuôi chậm phát triển và mang lại lợi nhuận không cao. Ngày nay, để giải phóng sức lao động, dù chăn nuôi gia đình hay trang trại bà con đều trang bị máy ép cám viên trục đứng để tối ưu hóa công việc chăn nuôi hằng ngày.

Máy ép cám viên trục đứng giúp tạo ra nguồn thức ăn phong phú và bổ dưỡng cho vật nuôi bằng cách ép các loại ngũ cốc, bột cá, bột cám,…để cho ra loại cám viên đầy đủ dinh dưỡng cho vật nuôi phát triển được tốt nhất. Bà con có thể trộn thêm rau xanh, cua cá ốc,…giúp tăng hàm lượng dinh dưỡng cho cám viên. Cám viên tự làm sẽ giúp cho vật nuôi nhanh lớn hơn mà không phải lo trong cám có chất phụ gia, cám chất lượng kém như khi mua trên thị trường …
So với việc đi mua trực tiếp từ các cơ sở thức ăn chăn nuôi thì chế biến thức ăn tại nhà sẽ đảm bảo chất lượng cho nguồn thức ăn của gia súc gia cầm, góp phần đảm bảo nguồn thịt sạch cung cấp ra thị trường.

Lợi ích 2: Năng suất ép cám viên cao, tạo ra nguồn thức ăn phong phú

Máy ép cám viên có thể ép được tất cả các loại hạt như lúa gạo, hạt ngô, đậu tương, bột ngũ cốc tổng hợp mà không cần trải qua công đoạn phải nghiền trước qua máy nghiền. Nhiều máy ép cám viên có công suất ép cám viên lớn nhất từ 400-500kg/giờ, giúp bà con tiết kiệm được thời gian, công sức.

>>>Tìm hiểu thêm các dòng máy ép cám viên trục đứng: https://sieuthimaybinhminh.com/?product_cat=0&s=m%C3%A1y+%C3%A9p+c%C3%A1m+vi%C3%AAn&post_type=product 

Máy có dao cắt viên cám có chiều dài từ 0.4cm – 2cm, kích thước viên cám phụ thuộc vào mặt sàng lắp trong máy, phù hợp với khẩu phần ăn của từng loại gia súc gia cầm.

Lợi ích 3: Thiết kế và hoạt động đơn giản, tiện lợi

Máy ép cám viên trục đứng có thể Nghiền – Trộn – Ép nguyên liệu thô thành cám viên. Bà con chỉ cần pha trộn nguyên liệu theo tỉ lệ nhất định là 10 – 20% rồi cho nguyên liệu đã pha trộn vào phễu nạp một cách từ từ. Máy sẽ cho ra những viên cám được nén chặt, đều, đẹp và dinh dưỡng cao.


Máy ép cám viên có thiết kế 4 bánh xe di chuyển nên thuận lợi trong sử dụng. Phễu nạp được chế tạo rộng nên bà con có thể cho được rất nhiều nguyên liệu vào cùng 1 lúc mà không sợ bị vương vãi nhiều ra bên ngoài.

Lợi ích 4: Tiết kiệm chi phí – Tăng lợi nhuận – Giảm công sức

Với máy ép cám viên, bà con có thể tạo ra nguồn thức ăn bổ dưỡng cho vật nuôi mà không phải mất nhiều công sức thời gian, tiết kiệm được nguồn chi phí đáng kể so với việc đi mua ở các cơ sở khác trên thị trường. Máy ép cám viên trục đứng cho năng suất hoạt động từ nhỏ đến lớn phù hợp với mọi nhu cầu chăn nuôi và điều kiện kinh tế giúp tiết kiệm thời gian cho bà con để tận dụng được nhiều thời gian tăng gia sản xuất, cải thiện kinh tế gia đình. Tự sản xuất cám viên bằng nguồn nguyên liệu thô sẵn có trong địa phương sẽ giúp các hộ chăn nuôi tiết kiệm được chi phí trong chăn nuôi.

Lợi ích 5: Giá thành phải chăng

Hiện nay, rất nhiều dòng máy ép cám viên được bán trên thị trường từ các cơ sở hay nhập hàng từ Trung Quốc với giá cả khác nhau và chất lượng khác nhau. Tuy nhiên, chỉ có máy ép cám viên trục đứng của công ty Bình Minh trực tiếp sản xuất được sử dụng hộp cầu số ô tô (visai ô tô), cối đúc gang giúp máy hoạt động êm – tuổi thọ máy cao và sàng được tôi bằng thép để tránh tình trạng mòn sàng nhanh, cong vênh. Hơn nữa, Cam kết giá được niêm yết – Không qua trung gian – Rẻ nhất thị trường phù hợp với mọi khả năng kinh tế của bà con hiện nay. Với giá cả cạnh tranh, máy ép cám viên trục đứng của công ty Bình Minh nhận được sự tin tưởng của bà con bởi Chất lượng – Giá cả và ngày càng được sử dụng phổ biến rộng rãi trong chăn nuôi, đặc biệt là các trang trại chăn nuôi lớn. 

chat fb
Gọi ngay